xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cưỡi lưng chó nhà, bé trai 5 tuổi bị chó cắn rách tai

Kh.Anh

(NLĐO)- Một bé trai 5 tuổi đã bị chó cắn rách vành tai sau khi trong lúc đùa nghịch cùng con chó nhà nuôi đã nhảy cưỡi lên lưng con vật này, song bị con chó chồm lên người, cắn rách tai.

Ngày 8-1, các bác sĩ Khoa tạo hình-thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang (Hà Nội) đã phẫu thuật thẩm mỹ vành tai cho bé trai B.N. (5 tuổi, ở Hà Nội) sau khi bị chó cắn rách vành tai. 

Cưỡi lưng chó nhà, bé trai 5 tuổi bị chó cắn rách tai - Ảnh 1.

Bệnh nhi được phẫu thuật thẩm mỹ vành tai sau khi bị chó cắn

Mẹ bệnh nhi cho biết sáng 8-1, trong lúc đùa nghịch, bé N. có cưỡi lên lưng con chó nhà nuôi và bất ngờ bị con chó chồm lên người, cắn rách tai và làm xây xước khắp người. Ngay lập tức, gia đình đã đưa bé vào bệnh viện cấp cứu.

Bác sĩ Hoàng Thị Phương Lan, Trưởng khoa tạo hình-thẩm mỹ, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, cho biết tạo hình vành tai là phẫu thuật tạo hình khó nhất bởi vành tai gồm tổ chức sụn và da, kèm theo trên nền nguy cơ nhiễm trùng do chó cắn. Ngay sau khi tiếp nhận bệnh nhân, các bác sĩ vệ sinh vùng tai bị cắn rách, gắn kết các phần bị rách trước khi nối ghép vùng tai bị tổn thương.

Theo bác sĩ Lan, tại bệnh viện cũng gặp khá nhiều các trường hợp trẻ bị súc vật cắn, chủ yếu là chó và mèo. Để phòng tránh nguy cơ này, các bậc phụ huynh không nên cho trẻ nhỏ tiếp xúc với vật nuôi như: chó. mèo.... Nếu gia đình có nuôi chó nên cố gắng cách ly với trẻ ở khoảng cách an toàn, đặc biệt là chó đang nuôi con, đang ăn, bị thương… Khi bé bị chó cắn, nên rửa sạch phần tổn thương bị đứt rời, cho vào túi ny lông sạch, rồi để vào túi nước đá mang đến bệnh viện ngay để cấp cứu.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo