Cứu một công nhân bị máy cán tôn xén lìa chân

Tin mới

02/04/2014 18:01

(NLĐO) - Trong lúc làm việc ở công trình xây dựng, một công nhân bị máy cán tôn xén lìa chân, chỉ còn dính miếng da

Đến ngày 2-4, sau một tuần được các bác sĩ Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình TP HCM phẫu thuật ráp nối lại chân phải bị đứt lìa, sức khỏe bệnh nhân Nguyễn Ngọc Th. (21 tuổi, ngụ huyện Đức Linh, tỉnh Bình Thuận) đã ổn định, các ngón chân đã ấm hồng. Bác sĩ Phan Dzư Lê Thắng, Khoa Vi phẫu bệnh viện này, cho biết đây là ca tai nạn lao động hy hữu khiến bệnh nhân bị cắt lìa chân được cứu sống.

Trước đó, anh Th. nhập viện cấp cứu trong tình trạng đùi gần đứt lìa, chỉ còn dính lại một vạt da, dập nát cơ và xương. Các bác sĩ đã xử trí cấp cứu, cắt lọc bỏ các cơ hoại tử, bỏ xương đã bị dập nát…, sau đó tiến hành nối lại các mạch máu, dây thần kinh và dây chằng, đồng thời ghép lại da cứu chân bệnh nhân. Đến ngày 2-4, các dấu hiệu cho thấy chân phải của Th. được cứu sống.

 

Các bác sĩ chạy đua thời gian nối ráp hàng lọat bộ phận cơ, gân, dây thần kinh... để cứu chân cho anh Th.
Các bác sĩ chạy đua thời gian nối ráp hàng lọat bộ phận cơ, gân, dây thần kinh... để cứu chân cho anh Th.

Anh Th. là công nhân làm việc tại Khu Công nghiệp Nhơn Trạch (Đồng Nai). Trong lúc cán tôn ở một công trình xây dựng, anh đã bị máy cắt vào chân phải khiến chân này gần như lìa khỏi đùi. Anh được chuyển sơ cứu tại bệnh viện địa phương trước khi chuyển đến Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI