Cựu nhân viên NASA khổ sở vì chiếc "chân voi"

Tin mới

09/09/2014 15:03

(NLĐO) – Ông Michael Cull – 66 tuổi sống tại Aberdeenshire (Scotland) đã phải chịu đau đớn trong suốt hơn 10 năm qua bởi chiếc chân voi bên trái khổng lồ của mình.

 

Ông Michael Cull và đôi chân voi

Ông Michael Cull và chiếc chân voi

 

Người kỹ thuật viên máy tính từng làm việc cho NASA này cho biết hơn 10 năm trước, chân của ông bắt đầu trở nên ngày càng to sau một vụ tai nạn. Hiện tại, chân trái của ông đã nặng tới hơn 12 kg, khiến ông không chỉ gặp nhiều bất tiện trong cuộc sống mà còn bị không ít người chế giễu một cách tàn nhẫn.

Michael cũng cho rằng Dịch vụ chăm sóc sức khỏe quốc gia Anh đã dửng dưng tuyên bố căn bệnh của ông không thể chữa được, khiến tình hình sức khỏe của ông ngày càng trầm trọng.

Tuy nhiên, Michael cho biết các bác sĩ ở Hull (miền bắc nước Anh) đang hội chẩn về việc phẫu thuật cắt bỏ khối u và thu nhỏ kích thước ở chân trái của Michael để giúp ông quay trở lại cuộc sống bình thường. Hiện ông đang rất vui và tỏ ra lạc quan về cuộc phẫu thuật mang tính thay đổi cuộc đời này.

 

Cựu nhân viên NASA khổ sở vì chiếc "chân voi"

 

Cựu nhân viên NASA khổ sở vì chiếc "chân voi"

 

Được biết, ông bị mắc bệnh chân voi do phù bạch huyết. Đó là trạng thái khi các tuyến bạch huyết bị sưng và tắc nghẽn.

Tổ chức Y Tế Thế giới (WHO) cho biết khoảng 1,4 tỉ người sinh sống tại 73 quốc gia đang bị đe dọa bởi căn bệnh này. Nguồn bệnh chân voi được cho là do các ký sinh trùng qua đường muỗi cắn và thường xuất hiện ở những nước vùng nhiệt đới (nơi Michael lớn lên). Hiện tại, có hơn 120 triệu người đang nhiễm bệnh và khoảng 40 triệu người trong số đó bị biến dạng, mất khả năng hoạt động bình thường.

 

Ngọc Trâm (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI