Anh Hải “chân voi” đột ngột qua đời

Tin mới

25/10/2013 13:06

(NLĐO)- Sáng 25-10, thông tin từ gia đình anh Nguyễn Duy Hải (33 tuổi, ngụ Lâm Đồng) - người mang khối u “chân voi” nặng 90 kg và đã được phẫu thuật thành công - cho biết anh Hải đã đột ngột qua đời.

Anh Nguyễn Duy Sang, em trai anh Hải, kể: Thời gian qua, sau phẫu thuật, anh Hải khỏe hơn, ngay chỗ vết mổ cũ thỉnh thoảng đau âm ỉ bên trong.

Anh Hải (trái) trong lần tái khám sau phẫu thuật cách đây hơn 2 tháng

Sáng 24-10, mọi sinh hoạt ăn uống của anh vẫn bình thường. Tuy nhiên, tới 10 giờ, chỗ vết thương cũ anh Hải bỗng đau hơn, uống thuốc giảm đau thấy đỡ.

Đến 13 giờ 30 thì càng đau, anh than mệt, khó thở, được chuyển vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Lạt trong tình trạng suy hô hấp. Sau đó được chuyển sang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng.

Tại đây, các bác sĩ thực hiện các xét nghiệm, CT, siêu âm nhưng tình trạng bệnh trở nặng, anh rơi vào hôn mê. Sau khi chuyển đến Khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện này lúc 19 giờ, đến 23 giờ bệnh viện gọi người nhà thông báo kết quả 90% bệnh nhân sẽ tử vong.
Khối u khổng lồ của anh Hải trước phẫu thuật
Theo anh Sang, khi hỏi bác sĩ về nguyên nhân thì anh được thông báo túi dịch nằm bên trong vết thương cũ bị vỡ ra, trong dịch có hiện diện vi khuẩn. Đến 24 giờ, Hải trút hơi thở cuối cùng.

Anh Sang cho biết gia đình không lường trước được sự việc diễn tiến quá nhanh. Trời Đà Lạt lạnh, thỉnh thoảng anh Hải kêu đau trong vết mổ cũ và uống thuốc giảm đau thấy đỡ. Cách đây hơn 2 tháng, anh có xuống TP HCM tái khám, GS McKay Mc Kinnon (người trực tiếp phẫu thuật cắt khối u cho anh) xác định trong vết thương cũ của anh Hải còn có dịch và chỉ định mổ rút ra. Tuy nhiên, chưa kịp can thiệp thì anh đã qua đời.


Mẹ anh Hải đau lòng trước sự ra đi của con trai
 
Trước sự ra đi đột ngột của con trai, bà Nguyễn Thị Cho Con xúc động: “Cháu Hải luôn tâm sự với tôi rằng suốt cuộc đời con rất biết ơn êkip phẫu thuật do BS McKay Mc Kinnon phụ trách với sự hỗ trợ của Bệnh viện FV. Họ như sinh ra cháu lần thứ hai”.

Ước mơ của anh Hải sau phẫu thuật là trở thành thợ sữa chữa điện thoại nhưng do tay vận động yếu nên không thể thực hiện được. Chưa dừng lại ở đó, anh Hải còn mong muốn mở một của hàng tạp hóa nhỏ từ nguồn giúp đỡ của các nhà từ thiện…  Tuy nhiên, Hải “chân voi” đã đột ngột ra đi, để lại ước mơ giúp mẹ già vượt lên khó khăn.
“Đã qua 90% chặng đường tưởng rằng anh sẽ có cuộc sống bình thường nhưng anh đã ra đi nhanh quá!” - Sang bùi ngùi nói.

GS-BS McKay Mc Kinnon và các bác sĩ Bệnh viện FV phẫu thuật cắt khối u cho anh

Những buớc đi đầu tiên của anh Hải sau phẫu thuật và đã xuất viện
 

Anh Hải trở về quê nhà
Theo BS Phạm Vũ Thanh (Khoa Hồi sức tích cực – Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng), bệnh nhân Hải nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, bắt mạch không được, phải thở máy… Các bác sĩ đã thực hiện các giải pháp cấp cứu tích cực nhưng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân Hải diễn biến xấu và qua đời…
 
Anh Hải là người từng mang khối u khổng lồ nặng trên 90 kg. Sau khi các báo thông tin, được nhiều cá nhân, tổ chức hỗ trợ và được đích thân BS McKay Mc Kinnon cùng với các bác sĩ Bệnh viện FV phẫu thuật bóc tách khối u vào năm 2011 ra khỏi cơ thể.
Ng.Thạnh - P.Dung - H.Trí
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI