Đến ngày 22-7, sau 4 ngày được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM tận tình cứu chữa, bé trai H.K (5 tuổi, ngụ quận Bình Tân) mới qua được nguy kịch. Dù còn hoảng loạn nhưng bé được cai máy thở, tỉnh táo, da dẻ hồng hào, được điều trị bảo tồn đa chấn thương, sắp tới sẽ bó bột tứ chi, phục hồi chức năng vận động và hỗ trợ tâm lý.

Trước đó, tối 18-7, bé K. được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng TP HCM cấp cứu trong tình trạng hoảng loạn, tái nhợt, chân tay gãy biến dạng, tri giác không ổn định, suy hô hấp dần. Ngay lập tức, bé được đặt ống nội khí quản, truyền máu, nẹp băng cố định, đồng thời chụp CT Scan đánh giá tổn thương toàn thân.

Cứu sống bé trai rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất - Ảnh 1.

Bé trai tiếp tục chống chọi bệnh tật sau tai nạn thương tâm rơi từ tầng 12 chung cư xuống đất

Kết quả cho thấy không có chấn thương và xuất huyết ở não nhưng bé K. bị chấn thương dập gan, dập phổi, tràn khí, tràn máu phổi phải, xuất huyết nội lượng ít, gãy thân xương cánh tay phải, gãy cổ và thân xương đùi 2 bên. 

Theo lời người mẹ, sự việc đau lòng xảy ra trong lúc bà đang bận làm việc nhà. Bé K. có thể đã lên máy giặt ngoài ban công căn hộ chơi rồi rơi luôn xuống đất. Bé được người dân đang đi tập thể dục phát hiện hô hoán và đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Nguyễn Thạnh