Ngày 7-2, thai phụ Zơ Râm Thị Nhớt, 19 tuổi, trú thôn Azốc, xã Bhalêê, huyện Tây Giang vào rừng cắt rau nấu canh nhưng cắt nhầm lá ngón.
Hai giờ sau, người nhà phát hiện và đưa thai phụ đến bệnh viện trong tình trạng tím tái, thở nấc, mạch, huyết áp không đo được. Thai phụ mang thai 28 tuần, được chẩn đoán ngộ độc lá ngón, gây biến chứng hôn mê, trụy tim mạch, suy thận cấp.
Sau gần 3 giờ cấp cứu, hồi sức tích cực bằng nhiều biện pháp như đặt nội khí quản, truyền dịch, súc rửa dạ dày bằng máy với dung dịch Antipois, sử dụng máy thở... bệnh nhân có nhiều cải thiện tích cực, đỡ tím tái, tự thở được.
Rất may, bệnh nhân ăn canh lá ngón một mình nên những người trong gia đình vẫn an toàn.
Bình luận (0)