Đã có kết quả xét nghiệm ban đầu hai người từ tâm dịch Ebola

Tin mới

20/08/2014 14:11

(NLĐO) - Các xét nghiệm cần thiết để theo dõi bệnh Ebola của hai người đàn ông từ Nigeria mới vào Việt Nam đã được tiến hành. Những xét nghiệm thường quy (X-quang phổi, nước…) cho kết quả bình thường, hiện còn chờ kết quả xét nghiệm Ebola.

Sáng 20-8, sau một đêm cách ly theo dõi tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM do bị sốt khi vừa nhập cảnh vào Việt Nam, sức khỏe 2 người Nigeria từ vùng dịch Ebola đã ổn định, không có biểu hiện gì bất thường, ăn uống rất khỏe và không còn sốt. Theo thông tin ban đầu, hai du khách này là nam giới, một người 32 tuổi, người còn lại 34 tuổi, không quen biết nhau, đi trên cùng chuyến bay đến Việt Nam du lịch.

TS-BS Lê Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới - cho biết sau khi tiếp nhận bệnh nhân từ sân bay Tân Sơn Nhất, bệnh viện đã thực hiện cách ly hai du khách qua nhiều lớp với chế độ đặc biệt đã chuẩn bị trước.

 

Hai người đến từ vùng dịch Ebola được cách ly qua nhiều lớp.
Hai người đến từ vùng dịch Ebola được cách ly qua nhiều lớp.

 

Các xét nghiệm cần thiết để theo dõi sức khỏe cả hai cũng đã được tiến hành. Kết quả những xét nghiệm thường quy (X-quang phổi, nước…) cho thấy sức khỏe hai người đàn ông bình thường. Riêng về xét nghiệm chẩn đoán xác định Ebola, các chuyên gia Viện Pasteur TP HCM đã đến lấy mẫu gửi đi phân tích và chưa xác định thời gian cho kết quả.

Hiện Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đang tiếp tục theo dõi tình hình sức khỏe hai người đàn ông trên. Trong hợp các du khách này không có biểu hiện gì bất thường trong những ngày tới, bệnh viện sẽ báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế cho họ xuất viện. Tiếp đến, các đơn vị khác sẽ tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe những đối tượng này tại cộng đồng.

 

TS-BS Lê Mạnh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, khuyên người dân không nên hoang mang, dịch Eboal đang trong tầm kiểm soát của Việt Nam.

TS-BS Lê Mạnh Hùng, Phó giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, khuyên người dân không nên hoang mang

 

BS Hùng cũng khuyên người dân không nên hoang mang, lo lắng. Hệ thống y tế của Việt Nam đã chủ động, kích hoạt phòng ngừa mọi loại dịch bệnh nguy hiểm bên ngoài xâm nhập vào nước ta.

* Báo Người Lao Động sẽ thông tin cho bạn đọc ngay sau khi có kết quả xét nghiệm Ebola của hai người đàn ông từ Nigeria.

Tin-ảnh: Ng.Thạnh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI