Ngày 15-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình đã nhận được kết quả xét nghiệm Covid-19 từ Viện Pasteur Nha Trang đối với 8 du khách người Anh bay cùng nữ tiếp viên hàng không Vietnam Airlines (bệnh nhân thứ 45 xác định bị nhiễm SARS-CoV-2).

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 8 du khách người Anh bị cách ly tại Quảng Bình - Ảnh 1.

Khách sạn Sài Gòn- Quảng Bình, nơi đoàn du khách người Anh lưu trú

Kết quả xét nghiệm cho thấy, toàn bộ du khách người Anh đều âm tính với Covid-19. Tuy nhiên, 8 du khách này vẫn phải tiếp tục thực hiện cách ly theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày theo quy định.

Như Báo Người Lao Động thông tin, khoảng 5 giờ 15 ngày 9-3, 8 du khách người Anh đáp chuyến bay VN0054 từ Anh về Hà Nội. Ngày hôm sau, đoàn đi tham quan vịnh Hạ Long (Quảng Ninh).

Đã có kết quả xét nghiệm Covid-19 của 8 du khách người Anh bị cách ly tại Quảng Bình - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng phun khử trùng tại sân bay Đồng Hới - nơi đoàn du khách Anh từng đi qua

Đến ngày 12-3, 8 du khách về Quảng Bình lưu trú tại khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình. Sau đó, đi tham quan tại động Thiên Đường và nhận tin nữ tiếp viên hàng không trên chuyến bay VN0054 (bay cùng đoàn) đã bị mắc Covid-19, nên 8 du khách đã trở lại khách sạn Sài Gòn - Quảng Bình.

Trung tâm CDC Quảng Bình phối hợp với cơ quan chức năng thực hiện việc khử trùng tại khách sạn nói trên và những điểm mà đoàn tham quan ghé đến... Đồng thời đã lấy mẫu bệnh phẩm của 8 du khách gửi Viện Pasteur Nha Trang để xét nghiệm.

Hiện sức khỏe của tất cả 8 thành viên trong đoàn là bình thường, không ghi nhận các dấu hiệu sốt, ho, khó thở.

Hoàng Phúc