Ngày 11-3, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng đã bổ sung thêm 1 số địa điểm mà 2 bệnh nhân người Anh nhiễm Covid-19 ghé đến trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng.

Ngoài các địa điểm đã công bố trước đó, 2 du khách này được xác định đã đến mua sắm tại siêu thị Điện Máy Xanh cơ sở trên đường Nguyễn Văn Linh (quận Hải Châu, Đà Nẵng) ngày 4-3. Tiếp đó, 2 vị khách cũng ghé quán cà phê The Coffee House cũng nằm trên đường Nguyễn Văn Linh vào ngày 6-3. Trong ngày 6-3, 2 người này tiếp tục đến cơ sở Charm Spa  đường Thái Phiên, quận Hải Châu để massage tại đây.

Đà Nẵng bổ sung lịch trình của 2 khách Anh mắc Covid-19:  Đi massage tại một cơ sở spa - Ảnh 1.

Hình ảnh 2 khách Anh vào mua sắm tại Điện Máy Xanh ngày 4-3 ở quận Hải Châu, Đà Nẵng

Ngày 9-3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng đã công bố lộ trình di chuyển của hai nam du khách quốc tịch Anh mắc Covid-19 đang được điều trị tại địa phương này.

Theo đó, quá trình lưu trú và nhập cảnh, di chuyển tại Việt Nam của 2 du khách trên cụ thể như sau:

Hai khách đáp chuyến bay từ Anh đến Hà Nội vào sáng 2-3, cùng chuyến bay với bệnh nhân số 17 mắc Covid-19 tại Việt Nam, ở số ghế 4D và 4G. Tại Hà Nội, 2 khách này chỉ ở trong khu vực sân bay Nội Bài để chờ đáp chuyến bay đến Đà Nẵng.

Sau đó, hai khách trên di chuyển trên chuyến bay VN163 của hãng hàng không Vietnam Airline từ Nội Bài khởi hành đến Đà Nẵng vào 10 giờ 20 cùng ngày, trên ghế 2C và 2A. Từ sân bay Đà Nẵng, 2 khách này được tài xế của khách sạn Vanda (số 3 đường Nguyễn Văn Linh, phường Bình Hiên, quận Hải Châu) đón về và lưu trú tại khách sạn này. Đến tối cùng ngày, hai người đến ăn tối tại nhà hàng El Gaucho – tòa nhà Indochina Riverside – 74 Bạch Đằng, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Ngày 3-3, hai khách ở khách sạn Vanda, ăn tối tại nhà hàng Cá Lửa, đường Bình Minh 4, quận Hải Châu. Ngày 4-3, tham gia đánh gofl tại Bà Nà, về ăn tối tại nhà hàng La Maison Deli, đường 2-9, quận Hải Châu. Ngày 5-3, hai khách trên tham gia đánh golf tại Vinpearl Golf Nam Hội An.

Ngày 6-3, quay lại khách sạn Vanda và ăn tối cùng ngày tại nhà hàng Pizza 4P’s- đường Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu. Từ đó đến khi được giám sát, hai khách này ở khách sạn Vanda.

Ngoài ra, trong thời gian lưu trú tại Đà Nẵng, hai người trên còn đến các địa điểm sau: Nhà hàng nướng Đà Thành – 107 Nguyễn Văn Linh; Bamboo 2 Bar – 216 Bạch Đằng; nhà hàng 7 Bridges Brewing Company – 493 Trần Hưng Đạo; Universal Pub – 234 Bạch Đằng.

B.Vân