Chiều 29-4, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết sau khi nhận được thông tin về trường hợp nam thanh niên có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 ở Hà Nam, ngành y tế TP đã rà soát và xác định được 9 trường hợp F1 liên quan.

Theo đó, các F1 này là nhân viên phục vụ tại khách sạn mà nam thanh niên trên cách ly. Ngành y tế Đà Nẵng đã tiến hành cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 9 trường hợp F1 này. 

Theo bác sĩ Hồng, chiều nay, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Đà Nẵng sẽ họp và rà soát lại các vấn đề liên quan ca dương tính nói trên.

Đà Nẵng: Cách ly 9 nhân viên khách sạn liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 ở Hà Nam - Ảnh 1.

Một khách sạn là nơi cách ly các công dân từ nước ngoài về trên các chuyến bay đến Đà Nẵng ở quận Sơn Trà

Trước đó, cơ quan y tế xác nhận trường hợp có kết quả dương tính là anh N.V.Đ. (SN 1993; quê quán tại xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam), công nhân xuất khẩu lao động làm việc tại Nhật Bản hơn một năm nay. Ngày 7-4, Đ. về nước và được cách ly tập trung tại một khách sạn ở quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính (các ngày 8, 12 và 21-4), anh Đ. kết thúc cách ly và về quê. Sau khi về nhà, anh có giao lưu, tiếp xúc nhiều người, đến ngày 24-4 thì có biểu hiện sốt, ho, đau họng. Ngày 27-4, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Lý Nhân lấy mẫu gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam xét nghiệm, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

B.Vân