Tối 7-3, bác sĩ Nguyễn Tiên Hồng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết đơn vị đã có kết quả xét nghiệm đối với 4 du khách nước ngoài và 2 tiếp viên đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 mà địa phương này đang cách ly.

Kết quả cho thấy, mẫu bệnh phẩm của 6 người này đều âm tính với chủng mới của virus corona. Đây là kết quả xét nghiệm do Trung tâm kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng thực hiện. Trước đó, ngày 6-3, Bộ Y tế đã cho phép Trung tâm này thực hiện xét nghiệm chẩn đoán bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra. 

Đà Nẵng: Có kết quả xét nghiệm của 6 người đi cùng chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 - Ảnh 1.

Ngành y tế Đà Nẵng cách ly 4 du khách nước ngoài đi chung chuyến bay với ca nhiễm Covid-19 thứ 17 ngay khi xuống ga Đà Nẵng

Theo bác sĩ Hồng, dù đã có kết quả âm tính nhưng ngành y tế vẫn tiến hành cách ly những người này trong thời gian 14 ngày theo quy định phòng chống dịch.

Trưa ngày 7-3, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết ngành y tế địa phương đã triển khai khẩn công tác giám sát với 4 du khách đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N (ca nhiễm Covid-19 thứ 17). Cụ thể, 4 du khách này gồm 2 người Na Uy, 2 người Phần Lan, có lịch trình đến Đà Nẵng trưa cùng ngày trên chuyến tàu SE3 khởi hành từ Hà Nội. Cả 4 hành khách trên đều đi cùng trên một phòng có 4 giường nằm tại toa số 10 của đoàn tàu.

Lúc 11 giờ cùng ngày, khi tàu đến ga Đà Nẵng, các ngành chức năng TP đã thực hiện các biện pháp liên quan về cách ly đối với 4 du khách trên, đưa bằng xe cấp cứu về Bệnh viện 199 thuộc Bộ Công an tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng.

Đối với tàu SE3 nói trên, Sở GTVT TP Đà Nẵng cùng ngành đường sắt đã thực hiện cắt toa số 10 giữ lại xử lý khử khuẩn, chuyển các khách sang các toa khác để đảm bảo đoàn tàu SE3 lưu thông theo lịch trình.

Ngoài ra, sáng ngày, Bệnh viện 199 cũng tiếp nhận cách ly đối với 2 trường hợp là tiếp viên trên chuyến bay VN 0054 của hãng hàng không Vietnam Airlines gồm T.V.T (SN 1995) và D.N.L (SN 1997) khởi hành từ Pháp về Nội Bài, chung chuyến với ca nhiễm Covid-19 thứ 17. Hai tiếp viên này ngụ tại TP Đà Nẵng, sau khi phục vụ chuyến bay trên, trở về địa phương và tự giác đi cách ly. 

B.Vân