Chiều nay 7-3, Bộ Y tế đã công bố ca mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam, theo đó ca dương tính mới nhất với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) là anh N.V.T. (27 tuổi, quê tỉnh Thái Bình).

Ca nhiễm Covid-19 thứ 18 đang được theo dõi đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình - nơi đang theo dõi, điều trị nam bệnh nhân nhiễm Covid-19

Nam bệnh nhân này làm việc tại Hàn Quốc và đã đến "tâm dịch" Daegu (Hàn Quốc) ngày 17-2, trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ981 từ Busan (Hàn Quốc) hạ cánh xuống Cảng hành không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) ngày 4-3, sau đó được di chuyển về khu cách ly tập trung tại các đơn vị quân đội của tỉnh Ninh Bình.

Ngày 7-3, sau khi có kết quả dương tính, nam bệnh nhân đã được đưa vào khu cách ly, theo dõi đặc biệt tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

Theo quan sát, khu cách ly nằm ở dãy nhà 2 tầng phía cuối của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình, có không gian thoáng mát. Khu vực có bảo vệ, được đặc biệt cảnh báo, căng dây không cho người ra vào.

Ca nhiễm Covid-19 thứ 18 đang được theo dõi đặc biệt tại Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình - Ảnh 2.

Khu vực cách lý tại Khoa Truyền nhiễm - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình

Theo thông tin từ Sở Y tế Ninh Bình, tính đến 17 giờ ngày 6-3, tỉnh này hiện có tổng số trường hợp từ vùng dịch về chưa qua 14 ngày và các trường hợp tiếp xúc với những người nghi ngờ nhiễm CoVid-19 đang được quản lý theo dõi tại cộng đồng và tại 3 khu cách ly tập trung là 953 người.

Trong đó, cách ly tập trung là 730 người; cách ly tại nơi cư trú là 223 người. Trong số này, có 11 ca đã hết thời hạn cách ly 14 ngày.

Sở Y tế Ninh Bình cũng đã lấy mẫu gửi đi xét nghiệm 101 ca nghi nhiễm (cộng dồn). Trong đó, 48 trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính, 52 trường hợp tại khu cách ly tập trung, đã lấy mẫu chờ kết quả xét nghiệm.

Tin-ảnh: Tuấn Minh