xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm hơn 1.000 người liên quan 2 ca Covid-19

B.Vân

(NLĐO) - Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm hơn 500 tiểu thương chợ Phước Mỹ và 672 người ở Bệnh viện Hoàn Mỹ do liên quan 2 ca Covid-19 trong cộng đồng, tất cả đều cho kết quả âm tính

Ngày 6-5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết 511 mẫu xét nghiệm các tiểu thương chợ Phước Mỹ - quận Sơn Trà đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Đây là một trong các địa chỉ mà bệnh nhân 2989 (nữ nhân viên massage của khách sạn Phú An - quận Hải Châu) từng đến. 

Còn tại Bệnh viện Hoàn Mỹ - quận Thanh Khê, 672 mẫu xét nghiệm của nhân viên y tế, bệnh nhân cũng đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện này là nơi bệnh nhân 2982 (nam nhân viên bán vé spa của khách sạn Phú An) đến thăm khám khi có biểu hiện sốt.  

Tại quán bar New Phương Đông, nơi có nữ quản lý mắc Covid-19 (hiện cách ly, điều trị tại Đồng Nai) làm việc, ngành y tế đã lấy mẫu xét nghiệm đối với 250 người và đang chờ kết quả. 

Theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng, trong thời gian tới, ngành y tế tiếp tục phối hợp với các địa phương, Sở Du lịch và các đơn vị liên quan tổng hợp danh sách, triển khai lấy mẫu xét nghiệm đối với các đối tượng làm việc tại các cơ sở massage, karaoke, bar, pub… trên địa bàn.

Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm của hơn 1.000 người liên quan 2 ca Covid-19 - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm tiểu thương chợ Phước Mỹ - Đà Nẵng liên quan ca bệnh 2989

Liên quan 2 ca mắc Covid-19 này, ngành y tế Đà Nẵng đã xác định được 197 F1. Trong đó, có 165 mẫu xét nghiệm âm tính; 31 trường hợp chưa có kết quả; 1 trường hợp dương tính là bệnh nhân 2989.

Hiện tại. Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng đang điều trị cho 62 ca Covid-19  trong đó có 2 ca cộng đồng nói trên và 60 ca là người nhập cảnh. Địa phương này cũng đang cách ly tập trung 2.489 trường hợp tại các khách sạn.

Đà Nẵng có kết quả xét nghiệm của hơn 1.000 người liên quan 2 ca Covid-19 - Ảnh 2.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo