Chiều 5-5, ông Lê Tự Gia Thạnh - Chủ tịch UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng - cho biết ngành y tế quận này đang tổ chức lấy mẫu xét nghiệm 217 nhân viên làm việc tại quán bar New Phương Đông (đường Đống Đa, quận Hải Châu) do liên quan đến trường hợp nữ quản lý quán bar có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Ông Thạnh cho hay quận Hải Châu cũng đang rà soát, lập danh sách toàn bộ nhân viên làm việc tại Khách sạn New Orient Đà Nẵng (nằm kế bên bar New Phương Đông) và sẽ tổ chức lấy mẫu xét nghiệm trong thời gian sớm nhất.

Việc lấy mẫu cho nhân viên quán bar New Phương Đông đã hoàn thành trong chiều cùng ngày và dự kiến ngày 6-5 sẽ có kết quả. Ông Thạnh cho biết cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm Covid-19, ngành y tế quận này còn tiến hành phun khử khuẩn 2 địa điểm nói trên để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Nữ quản lý dương tính, Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm khẩn 217 nhân viên New Phương Đông - Ảnh 1.

Bar New Phương Đông ở Đà Nẵng tạm thời phong tỏa để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, tối 4-5, Trung tâm Y tế Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đã có báo cáo về trường hợp tiếp xúc F1 của ca bệnh Covid-19 số 2982 đang cư trú tại địa bàn này. Đó là trường hợp bà B.T.Th (SN 1977; quê phường Xuân Thanh, TP Long Khánh, trú tại đường 3-2, quận Hải Châu - là quản lý quán bar New Phương Đông). 

Từ ngày 28-4 đến 2-5, bà Th. làm việc bình thường tại quán bar New Phương Đông. Trong ngày 28-4, bệnh nhân 2982 (nam nhân viên bán vé massage của khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu) có ghé đến quán bar này cùng với bạn là bà T. Lúc này, bà Th. có tiếp xúc với bà T.

Đến ngày 3-5, bà Th. ra sân bay Đà Nẵng để làm thủ tục bay vào Tân Sơn Nhất. Tại đây, bà đi xe khách về Đồng Nai. Tối cùng ngày, bà Th. đi làm căn cước công dân tại phường Xuân Thanh. Khi đang làm thủ tục lấy vân tay, bà Th. nhận được tin báo bà T. thuộc diện F1, phải đi cách ly tập trung do liên quan đến bệnh nhân 2982. Ngay sau đó, bà Th. đã đi khai báo y tế và được lấy mẫu xét nghiệm, cho kết quả dương tính.

Nữ quản lý dương tính, Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm khẩn 217 nhân viên New Phương Đông - Ảnh 2.
B.Vân