Sáng 29-1, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết hiện tại TP Đà Nẵng đang theo dõi 28 trường hợp nghi ngờ mắc viêm phổi cấp do virus corona. Cụ thể gồm: 12 trường hợp người nước ngoài đang (trong đó, Trung Quốc 10 trường hợp, Malaysia 2 trường hợp); 16 trường hợp người Việt Nam. Tất cả đều đang được theo dõi tại Bệnh viện Đà Nẵng và không có trường hợp nặng.

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay hiện sức khỏe của nhiều bệnh nhân đã ổn định, không sốt, không ho, một vài trường hợp sốt nhẹ.

Đà Nẵng: Đã xuất viện 24 trường hợp nghi nhiễm virus corona - Ảnh 1.

Khu vực cách ly điều trị bệnh nhân nghi nhiễm virus corona tại Bệnh viện Đà Nẵng

Tính từ 14-1 đến nay, Đà Nẵng có tổng cộng 52 trường hợp nghi ngờ được theo dõi tại bệnh viện, trong đó  24 trường hợp đã xuất viện gồm 10 người nước ngoài và 14 người Việt Nam. Trong số này, ngành y tế Đà Nẵng đã lấy mẫu 35 trường hợp để làm xét nghiệm và nhận được 15/15 kết quả âm tính với chủng mới của virus corona.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cũng đã giám sát hàng ngày 21 trường hợp tại cộng đồng. Những người này đều đi từ nước ngoài về nhưng không phải từ các vùng đang có dịch, khi qua cửa khẩu phát hiện có sốt nhẹ.

B.Vân