Tối 27-1, tại sân bay Đà Nẵng, 166 du khách Vũ Hán đã có mặt để làm thủ tục bay về nước. 

Theo đó, chuyến bay của hãng Vietjet chở đoàn khách này đã khởi hành vào 19 giờ 15 phút cùng ngày, bay từ TP Đà Nẵng đến TP Vũ Hán. Tất cả hành khách của đoàn trên khi làm thủ tục tại sân bay đều đeo khẩu trang đề phòng dịch bệnh do virus corona.

Cảng Hàng không Quốc tế Đà Nẵng cho hay máy bay đưa số hành khách trên về Trung Quốc sẽ bay trống trên hành trình trở lại Đà Nẵng và sẽ được phun thuốc xử lý, đề phòng dịch bệnh.

Đoàn khách Vũ Hán đeo khẩu trang làm thủ tục rời Đà Nẵng - Ảnh 1.

Đoàn khách Vũ Hán làm thủ tục tại sân bay Đà Nẵng để về Trung Quốc

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 22-1, sân bay Đà Nẵng tiếp nhận một chuyến bay từ TP Vũ Hán chở theo 218 du khách đến Đà Nẵng. Theo giám sát của cơ quan y tế địa phương, các du khách trên không có dấu hiệu mắc bệnh liên quan đến virus corona.

Đoàn khách Vũ Hán đeo khẩu trang làm thủ tục rời Đà Nẵng - Ảnh 2.

Các du khách khi làm thủ tục đều đeo khẩu trang đề phòng dịch do virus corona

Lịch trình của đoàn khách này sẽ tham quan Đà Nẵng đến hết ngày 25-1 rồi vào Nha Trang. Tuy nhiên, do những diễn biến liên quan đến virus corona, đoàn khách này không di chuyển đi Nha Trang như dự định mà tiếp tục ở lại Đà Nẵng để chờ có chuyến bay trở về nước.

Đoàn khách Vũ Hán đeo khẩu trang làm thủ tục rời Đà Nẵng - Ảnh 3.

Thông tin chuyến bay của Vietjet chở 166 khách từ TP Đà Nẵng về TP Vũ Hán. Ảnh: Đình Dũng

Đến ngày 25-1, công ty tổ chức tour du lịch cho đoàn khách này đã đưa được 52/218 du khách về nước. 166 du khách còn lại ở Đà Nẵng tiếp tục chờ đến khi tìm được chuyến bay về Trung Quốc.

Đà Nẵng hiện có 12.000 người Trung Quốc du lịch và làm việc

Chiều 27-1, UBND TP Đà Nẵng đã có báo cáo về công tác phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona. Tính đến 10 giờ cùng ngày, trên địa bàn TP Đà Nẵng có tổng cộng khoảng 12.000 người Trung Quốc đang đi du lịch và làm việc.

Theo báo cáo, đến ngày 27-1, tại các cửa khẩu và cơ sở y tế trên địa bàn TP Đà Nẵng đã ghi nhận 41 trường hợp có biểu hiệu sốt. Trong đó 3 trường hợp khách phát hiện tại cửa khẩu, 38 người dân và khách du lịch tự đến bệnh viện khám được cách ly.

Ngành y tế địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm 15 bệnh nhân, hiện có 3 trường hợp cho kết quả âm tính. Số còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang.

B.Vân