Chiều 8-9, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cho biết trên địa bàn vừa ghi nhận 30 ca mắc Covid-19. Trong đó có 23 ca cách ly tập trung, 5 ca cách ly tạm thời và 2 ca phong tỏa.

Chuỗi lây nhiễm chợ Đầu mối Hòa Cường hiện đã cơ bản đã kiểm soát được, chỉ ghi nhận 6 ca mắc là các F1 đã cách ly tập trung.

Phân theo khu vực, quận Hải Châu ghi nhận 3 ca, quận Thanh Khê 14 ca, quận Cẩm Lệ 6 ca, quận Sơn Trà 3 ca, quận Liên Chiểu 2 ca, huyện Hòa Vang 2 ca. Quận Ngũ Hành Sơn không ghi nhận ca mắc mới. 

Đà Nẵng giảm mạnh số ca Covid-19, không có ca cộng đồng - Ảnh 1.

Một bệnh nhân tuổi cao, từng có diễn biến nặng được điều trị khỏi Covid-19 và ra viện vào sáng 8-9 tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng

Toàn TP Đà Nẵng hiện có 18/56 phường, xã trên địa bàn thành phố được công nhận là vùng xanh. Cụ thể, huyện Hòa Vang gồm các xã Hòa Bắc, Hòa Khương, Hòa Tiến, Hòa Phú, Hòa Liên, Hòa Nhơn, Hòa Phong; quận Sơn Trà gồm các phường An Hải Bắc, Mân Thái, An Hải Tây, Phước Mỹ, Nại Hiên Đông, Thọ Quang; quận Hải Châu gồm các phường Phước Ninh, Nam Dương, Hải Châu 1; quận Ngũ Hành Sơn có phường Hòa Quý và quận Thanh Khê có phường Hòa Khê.

Cùng ngày, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng công bố khỏi bệnh và làm thủ tục ra viện cho 6 bệnh nhân, trong đó có trường hợp cụ ông 82 tuổi, từng có diễn tiến bệnh nặng. Bệnh nhân này có tiền sử bệnh tăng huyết áp, tai biến mạch máu não, liệt nửa người trái phải nằm tại chỗ và thở qua khai khí quản một năm nay. Các bệnh nhân còn lại có các triệu chứng bệnh lý nặng như bị viêm phổi nặng, suy hô hấp tiến triển nặng, phải lọc máu liên tục... 

Tính từ 10-7 đến nay, Đà Nẵng ghi nhận 4.465 ca mắc Covid-19.

B.Vân