Chiều 18-6, ông Nguyễn Đăng Huy - Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng - cho hay ngành y tế quận đang khẩn trương truy vết các F1 liên quan ca dương tính SARS-CoV-2 quê Nghệ An. Qua truy vết từ 12 giờ đến chiều tối cùng ngày, quận Liên Chiểu xác định được 5 F1 liên quan trường hợp trên và đã đưa đi cách ly theo quy định.

Ông Huy cho biết ca dương tính này là người đàn ông quê Nghệ An. Người này cùng vợ và cháu chở xe vải đến bán trên địa bàn Đà Nẵng vào ngày 13-6. Tại quận Liên Chiểu, tối 13-6, người đàn ông chở xe vải đến bán lẻ ở chợ Hòa Khánh. 

Bác sĩ Phạm Phú Điềm, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, cho hay trong 5 F1 của người bán vải, có 2 vợ chồng là chủ quán mì Quảng ở đường Nguyễn Cảnh Chân, nơi ông từng ghé vào ăn. Cùng với việc truy vết F1, quận Liên Chiểu đã có thông báo đề nghị người nào từng tiếp xúc người bán vải tại chợ Hòa Khánh cần đến các cơ sở y tế để được hướng dẫn.

Đà Nẵng khẩn trương tìm F1 của người bán vải quê Nghệ An - Ảnh 1.

Đà Nẵng đã trải qua hơn 30 ngày không ghi nhận ca Covid-19 trong cộng đồng

Theo thông tin ban đầu, người bán vải nêu trên là ông P.S.K (SN 1973; quê huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Ngày 11-6, ông K. cùng vợ và cháu đến Bắc Giang lấy vải, sau đó chở vào Đà Nẵng. 

Tại Đà Nẵng, hôm 13-6, 3 người này chở vải đến bán tại chợ Hòa Cường, quận Hải Châu và chợ Hòa Khánh rồi trở về Nghệ An vào khuya cùng ngày. Ngày 17-6, tại Nghệ An, ông K. được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

B.Vân