Chiều 30-11, bác sĩ Tôn Thất Thạnh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết phiếu kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2 đang lan truyền trên mạng xã hội là của một người nhập cảnh từ Mỹ.

Theo đó, kết quả xét nghiệm trên của N.T.H (sinh năm 1999, trú TPHCM). Người này nhập cảnh từ Mỹ về sân bay quốc tế Đà Nẵng ngày 23-11. Sau khi xuống sân bay, bệnh nhân được cách ly theo quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Kết quả xét nghiệm lần 1 của H. là âm tính với SARS-CoV-2. Trong quá trình theo dõi tại nơi cách ly, ngày 29-11 bệnh nhân có sốt nên được lấy mẫu xét nghiệm lại và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.  Trong sáng 30-11, phiếu xét nghiệm của bệnh nhân N.T.H do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng thực hiện có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 được chia sẻ trên mạng xã hội.

Đà Nẵng lên tiếng về ca dương tính với SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

Chuyến bay chở hơn 350 công dân từ Mỹ hạ cánh ở sân bay Đà Nẵng ngày 23-11

Được biết, tối 23-11, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tổ chức tiếp nhận, cách ly y tế phòng chống dịch Covid-19 đối với hơn 350 công dân Việt Nam về từ Mỹ. Chuyến bay mang số hiệu VN431 của Hãng hàng không Vietnam Airlines chở 354 công dân Việt Nam, rời sân bay quốc tế Washington Dulles lúc 6 giờ 50 phút ngày 22-11, hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 20 giờ 27 phút ngày 23-11.

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch bị kẹt lại, du học sinh đã hoàn thành chương trình học không có nơi lưu trú do ký túc xá đóng cửa và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác… 

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng, lực lượng kiểm dịch y tế sân bay phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện nghiêm ngặt công tác giám sát, kiểm dịch y tế, phân luồng vận chuyển tại Cửa khẩu sân bay theo quy định.

Các công dân này được lực lượng kiểm dịch y tế sân bay phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng và Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng tổ chức đưa về cách ly tập trung tại Trung tâm huấn luyện bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An Ninh (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) và 7 khách sạn, cơ sở lưu trú được TP Đà Nẵng chỉ định dùng làm cách ly phòng chống dịch Covid-19. 

B.Vân