Chiều 10-5, lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho hay một nữ điều dưỡng của bệnh viện này đã bị sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Covid-19. Sự việc xảy ra vào sáng cùng ngày, khi các nhân viên y tế đang thực hiện tiêm vắc-xin Covid-19 cho nhân viên, y bác sĩ của Bệnh viện Đà Nẵng. 

Đây là mũi tiêm Covid-19 đầu tiên của nữ điều dưỡng này. Khám sàng lọc trước tiêm, người này cho hay không có tiền sử dị ứng thuốc. Ngay sau khi xảy ra tình huống sốc phản vệ trên, Bệnh viện Đà Nẵng đã xử lý cấp cứu cho nữ điều dưỡng. "Hiện tại, nhân viên y tế này đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe tạm ổn" - lãnh đạo Bệnh viện Đà Nẵng cho biết.

Đây là đợt tiêm vắc-xin Covid-19 thứ 2 tại Bệnh viện Đà Nẵng. Các trường hợp tiêm trước không ghi nhận trường hợp nào có phản ứng nặng. Tất cả người được tiêm đều có sức khỏe bình thường, một số có phản ứng nhẹ sau tiêm nhưng không đáng kể.

Đà Nẵng: Một nữ điều dưỡng bị sốc phản vệ sau tiêm vắc-xin Covid-19 - Ảnh 1.

Tiêm vắc-xin Covid-19 cho y bác sĩ tại Đà Nẵng

Theo kế hoạch của Sở Y tế Đà Nẵng, tổng số liều vắc xin được Bộ Y tế phân bổ trong đợt 2 là 7.200 (tương đương 720 lọ vắc xin) và dự kiến tiêm cho 8.424 người. Đơn vị thực hiện tiêm là Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng. Đối tượng được tiêm là lực lượng tuyến đầu chống dịch tại TP Đà Nẵng, thời gian kể từ ngày 5 đến ngày 10-5. 

Vắc xin phòng Covid-19 sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin do Tập đoàn dược phẩm AstraZeneca phối hợp cùng Đại học Oxford nghiên cứu sản xuất, sử dụng 2 liều cho các đối tượng trên 18 tuổi, tiêm bắp, đóng gói 8-10 liều/lọ. Sau khi tiêm mũi 1 từ 4 - 12 tuần, các đối tượng sẽ được tiêm mũi thứ 2.

B.Vân