Sáng 29-6, bác sĩ Phạm Hồng Nam - Giám đốc Trung tâm y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - cho biết ngành y tế quận đã tổ chức lấy lấy mẫu xét nghiệm xuyên đêm, khẩn trương truy vết tại cảng cá Thọ Quang thuộc địa bàn quận này do liên quan 5 ca dương tính SARS-CoV-2 ở Quảng Ngãi.

Trong đêm 28-6 và rạng sáng cùng ngày, các nhân viên y tế đã lấy hơn 1.060 mẫu. Đến sáng 29-6, hơn 700 mẫu có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, còn khoảng 300 mẫu chưa có kết quả.

Đà Nẵng xét nghiệm xuyên đêm hơn 1.000 người, liên quan 5 ca nhiễm ở Quảng Ngãi - Ảnh 1.

Trung tâm Y tế quận Sơn Trà xuyên đêm lấy mẫu xét nghiệm hơn 1.000 người tại cảng cá Thọ Quang

Theo bác sĩ Nam, tối 28-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng nhận được tin báo của tỉnh Quảng Ngãi về việc có 5 người từng đến cảng cá Thọ Quang để lấy hàng có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Ngay khi nhận được thông tin, quận Sơn Trà đã khẩn cấp phong tỏa tạm thời cảng cá để lấy mẫu xét nghiệm và yêu cầu toàn bộ người được lấy mẫu ở lại cảng cá chờ đến khi có kết quả. 

Đà Nẵng xét nghiệm xuyên đêm hơn 1.000 người, liên quan 5 ca nhiễm ở Quảng Ngãi - Ảnh 2.

Nhân viên y tế tạm nghỉ ngơi sau khi hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm

5 ca dương tính với SARS-CoV-2 nói trên trú tại huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Những người này đi cùng tài xế tên H. từ Quảng Ngãi ra cảng cá Thọ Quang để bán cá cho các thương lái vào khoảng thời gian từ 22 giờ ngày 23-6 đến 2 giờ ngày 24-6. Trong lúc này, tài xế H. chỉ ở trên xe. Ngày 26-6, vợ của anh H. được lấy mẫu xét nghiệm ở Quảng Ngãi và có kết quả dương tính, là bệnh nhân 15427. 

B.Vân