Chiều ngày 7-3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM tiếp tục cập nhật khẩn kết quả xác minh mới nhất đối với các trường hợp liên quan đến cô gái nhiễm Covid-19 ở Hà Nội. Theo đó, tối ngày 6-3, sau khi xác định trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, các cơ quan chức năng nhanh chóng tìm kiếm, xác minh những người có tiếp xúc với trường hợp này.

Đã tìm thấy hành khách hộ khẩu TP HCM đi cùng cô gái Hà Nội nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi TP HCM

Ca nhiễm số 17 đã đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng, ngày 2-3. Chuyến bay này có 48 hành khách người Việt, qua điều tra xác minh có 4 trường hợp đăng ký hộ khẩu tại TP HCM. 

TP HCM đã xác minh được 2 người và cả 2 đã đến khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm; 2 trường hợp còn lại đang tiếp tục xác minh.

Bước đầu TP đã tiếp cận 9 hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 lưu trú tại các khách sạn trên địa TP HCM. 9 người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm. Nơi lưu trú của các hành khách này đã được xử lý môi trường và được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh.

Nguyễn Thạnh