Nam thanh niên Hàn Quốc trước và sau phẫu thuật thẩm mỹ

Hiệp hội Phẫu thuật thẩm mỹ Hàn Quốc ước tính trong năm 2010, số lượng nam giới tiến hành phẫu thuật thẩm mỹ chiếm 15%. Một nghiên cứu trước đó do trang mạng Korea Herald thực hiện cho thấy có đến 44% nam sinh viên Hàn Quốc từng phẫu thuật thẩm mỹ.

Hầu hết đàn ông Hàn Quốc trải qua những ca phẫu thuật để làm cho mắt to hơn, mũi nhỏ lại, sắc hơn cũng như xương hàm gọn hơn để có gương mặt thanh tú như những ngôi sao K-pop.

Theo ông Andrew Dunne - giảng viên Trường ĐH Chosun ở TP Gwangju, hiện nay, ngoại hình hấp dẫn là một lợi thế trong hầu hết các hoạt động xã hội. Trong một số nghiên cứu được thực hiện tại các trung tâm mai mối hôn nhân, khuôn mặt khả ái là yếu tố quan trọng hơn cả trình độ học vấn, nhân thân. Những người thừa cân, kém hấp dẫn thường khó đáp ứng trong việc tuyển dụng, thăng tiến hay lương bổng.
Cận cảnh ca phẫu thuật

Ngoài ra, nguyên nhân đằng sau của sự bùng nổ phẫu thuật thẩm mỹ là do ảnh hưởng từ những người nổi tiếng và từ các bộ phim. Hầu hết những ngôi sao Hàn Quốc tỏa sáng hơn sau khi phẫu thuật thẩm mỹ, chẳng hạn hoa hậu Hàn Quốc năm 2010 Kim Yu -mi và Kim Hyun-joong, thành viên của nhóm nhạc nam SS501.

Dưới đây là một số hình ảnh quá trình biến hóa một chàng trai bình thường thành "mỹ nam":


 
Vịt xấu xí hóa thiên nga
Thông thường, các chàng trai thường giải phẫu thẩm mỹ ở mũi, thay đổi hình dạng đôi môi, tạo mắt to hơn
 
Một số khác kết hợp sửa chân mày, trồng lại răng, căng da


Táo bạo hơn cả là gọt xương hàm để có khuôn mặt thanh tú
Mũi cao, mắt to, môi mọng hơn sau phẫu thuật
Số xương lấy ra từ ca phẫu thuật gọt mặt
 
H.Trang (Theo Asia One)