Đàn ong vò vẽ chích bé trai hơn 110 đốt

Tin mới

13/08/2012 15:18

Ngày 13-8, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai đã tiếp nhận và điều trị cho cháu Trương Nhật Khang (4 tuổi, ngụ xã Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) trong tình trạng suy thận, suy gan, suy hô hấp, khó thở, rối loạn tri giác vì bị ong vò vẽ chích hơn 110 đốt.

Theo người nhà bệnh nhi, cháu Khang trong lúc ở nhà một mình đã ra vườn nhà chơi thì bị một bầy ong vò vẽ chích liên tiếp vào đầu, mặt, lưng.
 
Gia đình phát hiện và chuyển Khang vào Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai trong tình trạng hôn mê, sưng khắp cơ thể, vàng da.
 
Bác sĩ Nguyễn Lê Đa Hà, giám đốc bệnh viện, cho biết các bác sĩ đã lọc máu cho bệnh nhân 1 lần nhưng do bị tổn thương đa cơ quan nên tình trạng sức khỏe của cháu vẫn rất yếu. Bệnh nhi thường xuyên nói sảng, đi tiểu ra máu.
 
Bình thường nếu bị ong đốt, các vết chích chia cho cân nặng vượt quá 1,5 là nặng. Tuy nhiên, cháu Khang cân nặng chỉ 19 kg, tỉ lệ vết đốt so với cân nặng của bé đã vượt mức 5,2. Các bác sĩ đang cho thở bằng máy và theo dõi chặt chẽ diễn biến tình trạng của bệnh nhi. Nếu sức khỏe của cháu tiếp tục xấu đi, bệnh viện sẽ tiến hành lọc máu lần 2.
 
Theo TTXVN, Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai thường tiếp nhận những ca bệnh bị ong đốt nhưng đây là lần đầu tiên xuất hiện ca bệnh nặng như thế này. Qua đây, bác sĩ Hà khuyến cáo các bậc cha mẹ nên hướng dẫn trẻ tránh xa các bụi rậm. Khi thấy tổ ong, trẻ tuyệt đối không được trêu chọc bởi ong vò vẽ là loài rất độc, có thể gây tử vong.
B.T.Th
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI