Ngày 3-4, ông Tăng Việt Hà, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Bắc Nghệ An, cho biết đơn vị này vừa đỡ đẻ thành công cho một sản phụ đang ở trong khu cách ly Covid-19 của bệnh viện.

Đang cách ly Covid-19, sản phụ sinh bé trai - Ảnh 1.

Bé trai được sinh ra trong phòng cách ly Covid-19 - Ảnh: T. Bắc

Trước đó, người phụ nữ này đang mang thai đi từ vùng dịch ở Hà Nội về nên được bệnh viện bệnh viện bố trí cách ly riêng tại bệnh viện để theo dõi. Đêm 2-4, người phụ nữ có dấu hiệu chuyển sinh nên các bác sĩ tại bệnh viện đã chuẩn bị các công tác và đỡ đẻ thành công cho sản phụ này.

Do người mẹ đang trong thời gian cách ly ở bệnh viện nên được sinh và chăm sóc ở một phòng cách ly riêng. Các y, bác sĩ đỡ đẻ mặc đồ bảo hộ phòng, chống dịch. Ngay trong đêm 2-4, sản phụ sinh thường thành công một bé trai.

Sau khi bé trai chào đời, mẹ con sản phụ tiếp tục ở phòng cách ly tại bệnh viện, chờ đủ 14 ngày cách ly sẽ được về nhà.

"Sản phụ này sinh được bé trai 2,8 kg bằng sinh thường. Hiện sức khỏe của cả 2 mẹ con đều bình thường"- ông Hà cho biết.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Bình đã nhận được kết quả xét nghiệm  đối với 8 trường hợp người địa phương từng khám, điều trị ở Bệnh viện Bạch Mai. Các trường hợp này đã được cách ly y tế và lấy mẫu xét nghiệm gửi Viện Pasteur Nha Trang, kết quả 8 mẫu đều âm tính với virus gây bệnh Covid-19.

Bệnh viện Đà Nẵng đã làm thủ tục cho ra viện đối với bệnh nhân M.Y (SN 1979, quốc tịch Mỹ, có vợ là người Đà Nẵng - là bệnh nhân thứ 68). Bệnh nhân 68 nhập cảnh vào Đà Nẵng vào ngày 14-3 và được đưa đi cách ly ngay sau đó tại Bệnh viện 199 của Bộ Công an. Sau đó, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và xác định mắc Covid-19, chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Đ.Ngọc - H.Phúc - B.Vân