Dao plasma giúp phẫu thuật tai mũi họng không đau đớn

Tin mới

31/03/2017 10:50

(NLĐO)- Ứng dụng dao plasma trong phẫu thuật tai mũi họng giúp cho những ca phẫu thuật ở đối tượng bệnh nhân là trẻ nhỏ trở nên nhẹ nhàng hơn.

Sáng 31-3, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP HCM) đã triển khai việc ứng dụng dao plasma trong phẫu thuật tai mũi họng ở trẻ em. Ứng dụng này giúp cho những ca phẫu thuật được “nhẹ nhàng” hơn, ít biến chứng, đem lại nhiều lợi ích cho bệnh nhân lẫn phẫu thuật viên, đặc biệt là trong những dạng phẫu thuật phổ biến ở bệnh nhi rất nhỏ, ví dụ như nạo V/A.

Một ca nạo V/A bằng dao plasma - ẢNH DO BỆNH VIỆN CUNG CẤP
Một ca nạo V/A bằng dao plasma - ẢNH DO BỆNH VIỆN CUNG CẤP

Dao plasma giúp hạn chế vấn đề chảy máu rất hữu hiệu trong phẫu thuật và giúp bệnh nhi hầu không đau đớn. Theo các nghiên cứu, những cơn đau trong phẫu thuật thường ảnh hưởng nhiều mặt đến trẻ em, nên việc hạn chế đau đớn luôn được các phẫu thuật viên đặt ra hàng đầu. Đó cũng là lý do khiến các ê kíp mổ phải đau đầu cân nhắc giữa gây mê và gây tê khi phẫu thuật cho trẻ em. Bên cạnh đó, đối tượng thường xuyên cần đến ứng dụng này nhất - những bệnh nhi cần nạo V/A, thường có độ tuổi dưới 5.

Ứng dụng này giúp rút ngắn thời gian phẫu thuật đáng kể, cầm máu dễ dàng ngay trong khi mổ và bệnh nhân sau mổ cũng hồi phục nhanh chóng hơn.

A. Thư
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI