Ngày 27-7, ngành y tế tỉnh Sóc Trăng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm và sàng lọc dịch tễ tất cả cán bộ đang làm việc trong khuôn viên trụ sở UBND huyện Mỹ Tú. Đơn vị này có một nữ chuyên viên 28 tuổi (ngụ thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa) dương tính với SARS-CoV-2.

Đề nghị phong tỏa UBND huyện vì nữ chuyên viên mắc Covid-19 - Ảnh 1.

UBND huyện Mỹ Tú

Ông Nguyễn Văn Thứ, Bí thư Huyện ủy Mỹ Tú, cho biết địa phương đã đề nghị Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Sóc Trăng phong tỏa UBND huyện. Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm, sàng lọc dịch tễ để xem xét trường hợp nào đưa đi cách ly tập trung, cán bộ nào ở lại làm việc.

"Cán bộ huyện ủy nội bất xuất ngoại bất nhập để an toàn. Cán bộ bên đây làm nhiệm vụ hậu cần cho ủy ban" - ông Thứ nói.

Từ đầu tháng 7 đến nay, tỉnh Sóc Trăng có 144 người nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Trong đó, nhiều nhất là thị xã Vĩnh Châu (64 ca) và thị xã Ngã Năm (31 ca). Riêng huyện Mỹ Tú phát hiện 3 ca trong cùng một gia đình vào ngày 26-7.

Trong các F0 tại Mỹ Tú có nữ chuyên viên UBND huyện. Những trường hợp này là F1 của tài xế của một doanh nghiệp, được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2 khi chở hàng đến chốt kiểm soát Covid-19 của tỉnh Bến Tre.

Chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Trần Văn Lâu ký văn bản yêu cầu tạm dừng tất cả các phương tiện lưu thông qua thị trấn Huỳnh Hữu Nghĩa. Người dân tại thị trấn này cũng không được phép ra khỏi thị trấn từ 0 ngày 28-7.

Tin - ảnh: HOÀNG KIM