Sáng 21-3, TS-BS Hoàng Thị Diễm Tuyết, Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương TP HCM, cho hay nơi đây vừa triển khai một dịch vụ miễn phí mới mang lại sự tiện ích cho thai phụ sinh nở tại bệnh viện. 

Theo đó, kể từ ngày 20-3, các thai phụ đến sinh tại Bệnh viện Hùng Vương sẽ được gội đầu, thắt tóc và massage vai gáy miễn phí trước khi vượt cạn. Dịch vụ này được bệnh viện ấp ủ  thời gian qua nhưng đến nay mới chính thức triển khai nhằm giúp chị em giảm stress.

Đi sinh, bà bầu được gội đầu, massage miễn phí - Ảnh 1.

Massage cho bà bầu trước khi vượt cạn

Phòng gội đầu được đặt ngay Khoa Sanh để các thai phụ tiện di chuyển từ giường chờ sinh đến nơi gội. Các thai phụ được gội một lần trước khi sinh bằng dầu gội đã được chứng nhận chỉ dành riêng trong lĩnh vực y tế. Thai phụ cũng sẽ được sấy tóc và massage vai cổ thư giãn.

Đi sinh, bà bầu được gội đầu, massage miễn phí - Ảnh 2.

Quan điểm kiêng gội đầu trước khi sinh cần xem lại

"Người Việt Nam có tập tục kiêng gội đầu trước và sau khi sinh và đây là suy nghĩ sai. Chính vì thế, dịch vụ gội đầu cho thai phụ cũng là cách chúng tôi muốn giúp các bà mẹ thay đổi quan điểm. Ước tính mỗi ngày Bệnh viện Hùng Vương có khoảng từ 110-120 thai phụ sinh con sẽ được lần lượt gội đầu" - bác sĩ Diễm Tuyết thông tin.

Nguyễn Thạnh