xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Dịch bùng phát trong các khu công nghiệp ở Thanh Hóa, 144 công nhân mắc Covid-19

Tuấn Minh

(NLĐO)- Tỉnh Thanh Hóa vừa thành lập mới hàng loạt cơ sở thu dung, điều trị cho bệnh nhân nhiễm Covid-19, sau khi địa phương này những ngày qua ghi nhận hàng trăm công nhân trong các khu công nghiệp mắc bệnh.

Ngày 23-12, tin từ Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa cho biết tính từ 16 giờ ngày 22-12 đến 16 giờ ngày 23-12, địa phương này ghi nhận có 302 bệnh nhân mắc Covid-19 mới. Trong đó có 162 ca cộng đồng.

Dịch bùng phát trong khu công nghiệp, 144 công nhân mắc Covid-19 - Ảnh 1.

Ngành y tế tỉnh Thanh Hóa lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19

Trong số 162 ca cộng đồng, có tới 144 ca là công nhân đang làm việc trong các khu công nghiệp. Cụ thể, tại Khu công nghiệp Hoàng Long (TP Thanh Hóa) ghi nhận 112 ca; Khu kinh tế Nghi Sơn 21 ca.

Đáng lo ngại, tại Nhà máy giày Roll Sport 1 (Khu công nghiệp Hoàng Long), nơi có hơn 8.000 công nhân đang làm việc, dịch bệnh đang bùng phát rất mạnh. Tới thời điểm này, tại nhà máy này đã có 125 ca mắc Covid-19 (riêng 24 giờ qua đã có 112 ca mắc mới).

Để khống chế ổ dịch tại Nhà máy giày Roll Sport 1, trước mắt, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Thanh Hóa đã cho tạm dừng hoạt động sản xuất tại các xưởng D, E; khẩn trương truy vết các F1 tại các xưởng A, B, F (có 7 ca F0) để cách ly.

Các xưởng còn lại vẫn hoạt động sản xuất và phải tuân thủ nghiêm túc các quy trình về phòng, chống dịch theo quy định; công nhân vào nhà máy làm việc phải được phân luồng theo hướng đi riêng; nhà máy tổ chức ăn tại chỗ, bố trí khu vệ sinh riêng, thực hiện nghiêm quy định 5K và thực hiện test định kỳ tuần 2 lần để kiểm soát dịch.

UBND TP Thanh Hóa giao cho Trung tâm Y tế TP cử cán bộ tập huấn cho công nhân Nhà máy giày Roll Sport 1, Nhà máy giày Roll Sport 2 và Nhà máy giày Aleron Việt Nam trong việc lấy mẫu test nhanh. Việc làm này hoàn thành trước ngày 26-12, đảm bảo an toàn sản xuất và sức khỏe cho người lao động.

TP Thanh Hóa cũng tạm dừng hoạt động đối với chợ khu công nghiệp Hoàng Long từ ngày 23-12.

Dịch bùng phát trong khu công nghiệp, 144 công nhân mắc Covid-19 - Ảnh 2.

UBND xã Xuân Phúc cũ được UBND huyện Như Thanh trưng dụng để làm nơi điều trị Covid-19

Trước tình hình dịch đang có những diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định thành lập hàng loạt cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 tại TP Thanh Hóa, TP Sầm Sơn, các huyện Mường Lát, Thạch Thành và Như Thanh.

Các cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 trên chịu trách nhiệm thu dung, điều trị cho người nhiễm SARS-COV-2 trên địa bàn theo Quyết định của Bộ Y tế về việc ban hành tài liệu hướng dẫn thiết lập cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng và các quy định của pháp luật hiện hành.

Từ ngày 27-4 đến nay, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 6.227 bệnh nhân Covid-19 cộng dồn: 3.659 người điều trị khỏi được ra viện; 13 bệnh nhân tử vong. Hiện toàn tỉnh Thanh Hóa đã tiếp nhận 4.785.580 liều vắc-xin phòng Covid-19. Tỉ lệ bao phủ mũi 1 cho người từ 18 tuổi trở lên đạt 98,54 %; tỉ lệ người từ 18 tuổi trở lên tiêm đủ mũi đạt 80,0%; trẻ từ 12-17 tuổi, đạt tỉ lệ 69,4%.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo