Ngày 28-5, Sở Y tế TP HCM cho hay đến thời điểm này 5 bệnh nhân đang điều trị Covid-19 TP HCM tình hình ổn định. Bệnh nhân 278 (chuyển từ tỉnh Bạc Liêu lên TP) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới hiện tỉnh táo, khỏe nhiều, ăn uống tốt, không ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường. 

4 bệnh nhân được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi (gồm: BN 271, BN 321, BN 322; BN 326) tình trạng sức khỏe ổn định.

BSCK2 Trần Chánh Xuân, Phó giám đốc Bệnh viện dã chiến Củ Chi, cho hay hiện có 3 ca tái mắc Covid-19 đã xuất viện do hết thời gian theo dõi, khỏi bệnh; số còn lại lưu trú thêm thời gian theo nguyện vọng.

Diễn biến mới nhất về dịch Covid - 19 ở TP HCM - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra công tác phòng chống Covid-19 đối với các chuyến bay nhập cảnh tại TP HCM

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM, tổng số trường hợp nghi nhiễm tới thời điểm hiện tại là 413. Tất cả đều có kết quả xét nghiệm âm tính. TP tiếp tục giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 941 người, 911 có kết quả âm tính, 2 có kết quả dương tính (bệnh nhân 321, 322), 28 trường hợp đang đợi kết quả. Số người đang được cách ly tập trung là 498 người. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 33 người.

Trước thực tế tổ bay có các trường hợp mắc Covid-19 là tiếp viên hàng không trên chuyến bay quốc tế nhập cảnh Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, đại diện Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã dẫn đầu đoàn kiểm tra đến các khu lưu trú, khách sạn dành riêng cho thành viên tổ bay các chuyến bay quốc tế trên địa bàn TP.

Hiện trên địa bàn TP có 8 điểm lưu trú cho các tổ bay và được bố trí tại khách sạn hoặc nơi lưu trú gần sân bay để thực hiện công tác kiểm dịch y tế phòng, chống dịch Covid-19. Đánh giá TP HCM thực hiện kịp thời các công tác quản lý thành viên tổ bay trong phòng, chống dịch Covid-19, song Thứ trưởng không quên nhắc nhở các đơn vị cũng cần tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, đảm bảo an toàn cho cộng đồng.

Nguyễn Thạnh