Theo đó, bệnh nhân 271 đang điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi có tình trạng sức khỏe ổn định. Bệnh nhân 278 (được chuyển từ Bạc Liêu lên TP) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM hiện tại tạm ổn. Bệnh nhân đã tỉnh táo, tự sinh hoạt cá nhân, ăn uống được, còn ho, không sốt, mạch, huyết áp bình thường và đang tiếp tục theo dõi, điều trị.

Riêng bệnh nhân 91 - phi công người Anh đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP hiện tình trạng không sốt, mạch và huyết áp ổn định. Theo TS-BS Nguyễn Văn Vĩnh Châu, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, bênh nhân đã được rút ống dẫn lưu, đang tiếp tục thở máy, tiên lượng còn nặng.

Diễn tiến sức khỏe phi công người Anh mắc Covid-19  - Ảnh 1.

Khoa Nhiễm D Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM, nơi đang điều trị bệnh nhân phi công người Anh mắc Covid-19

Theo BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP HCM, ngành y tế thực hiện theo dõi, xét nghiệm 48 bệnh nhân xuất viện cư trú tại TP, có 27 trường hợp hết thời gian theo dõi.

Về việc giám sát Covid-19 đối với toàn bộ tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TP, đã lấy mẫu xét nghiệm 584 người, 516 có kết quả âm tính, còn lại đang đợi kết quả. Ngoài ra, ngành y tế cũng đang thực hiện giám sát hoạt động phòng chống bệnh Covid-19, sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm khác tại các trường học và các cơ sở tiêm chủng.

Đến thời điểm hiện tại còn 95 người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung của TP. Số người đang được cách ly tại nhà/lưu trú là 40 người.

Nguyễn Thạnh