Đây là hoạt động thường niên của bệnh viện theo chủ trương của Bộ Quốc phòng, tổ chức các đoàn cán bộ y, bác sĩ, kỹ thuật viên và các trang thiết bị y tế nhằm tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe cán bộ, chiến sĩ và nhân dân công tác, lao động sản xuất trên khu vực quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Đoàn y, bác sĩ lên đường tiếp sức cho quần đảo Trường Sa - Ảnh 1.

Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 tặng hoa tiễn đoàn y, bác sĩ tăng cường ra đảo Trường Sa

Trong những năm qua, Bệnh viện Quân y 175 là lực lượng nòng cốt, đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ bảo đảm quân y cho Trường Sa và các vùng biển, đảo phía Nam. Bệnh viện cũng là nơi duy nhất hiện nay có sân bay trực thăng vận chuyển bệnh nhân cấp cứu đường không, thường xuyên duy trì tổ cấp cứu đường không sẵn sàng cơ động vận chuyển bệnh nhân là ngư dân, cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại khu vực quần Đảo Trường Sa và các điểm đảo phía Nam về đất liền điều trị thành công.

Bệnh xá Đảo Trường Sa cũng đã khám và điều trị hơn 30.000 lượt quân nhân và ngư dân, phẫu thuật hơn 1.000 ca, chuyển đất liền 160 ca bệnh nặng với nhiều chuyến bay đêm. 

Đặc biệt, bệnh viện đã chỉ đạo qua hệ thống Telemecine thực hiện nhiều ca phẫu thuật phức tạp thành công, thật sự là điểm tựa cho cán bộ, chiến sĩ và ngư dân an tâm công tác, lao động sản xuất trên các ngư trường, góp phần bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của tổ quốc.

Nguyễn Thạnh