Chị Danielle Andrews và người bạn đời Jeremy Silverton vừa phá vỡ chuỗi thế hệ toàn đàn ông hơn một thế kỷ qua của gia đình Silverton vào hôm 9-9 sau khi bé gái Poppy – con của hai người – chào đời tại Bệnh viện Hoàng gia Devon và Exeter.

 

Chị Danielle Andrews và người bạn đời Jeremy Silverton và con gái Poppy

Chị Danielle Andrews và người bạn đời Jeremy Silverton và con gái Poppy

 

Bé gái được chào đời gần nhất trong gia đình Danielle là người cô ruột của anh Jeremy Silverton, bà Jessie, sinh năm 1913. Kể từ đó, dòng họ Silvertons có thêm 16 người con trai, bao gồm 2 đứa con của vợ chồng Danielle và Jeremy, Harry (6 tuổi) và Oscar (4 tuổi).

“Tôi vô cùng bất ngờ, khi nào cũng là bé trai, bé trai và bé trai. Chúng tôi cứ nghĩ rằng lần này cũng vậy”, David Silverton – ông của Poppy – người từng viết cuốn sách về gia đình Silverton, nói với ABC News.

Jeremy Silverton - một nông dân, giảng viên về nông nghiệp – cho biết anh rất ngạc nhiên và vui mừng vì mình vừa có một đứa con gái. Khi được hỏi liệu gia đình có bí quyết hay can thiệp gì không để có được con gái, người cha cho biết mọi chuyện hoàn toàn diễn ra theo tự nhiên.

“Chúng tôi không nghiên cứu hay làm bất cứ điều gì khác để có được một cô con gái. Tôi nghĩ rằng không có lời giải thích nào thuyết phục cho chuyện này, vì hên xui như quay một đồng xu vậy thôi. Đơn giản là nó đã xảy ra”, anh nói.

Các nhà nghiên cứu cho biết giới tính một đứa trẻ là điều ngẫu nhiên, trừ một số hiếm trường hợp bị rối loạn nhiễm sắc thể giới tính. Khi chị Danielle chụp cắt lớp để kiểm tra sự phát triển của thai nhi, hai vợ chồng đã được thông báo về giới tính của đứa trẻ.

“Chúng tôi nghĩ rằng có thể có sai sót gì đó nhưng điều đó không ngăn cản chúng tôi sơn chiếc cũi màu hồng. Những người phụ nữ trong gia đình chúng tôi thực sự rất hài lòng về điều này. Tôi nghĩ điều khiến họ vui mừng nhất là cuối cùng cũng được đi sắm quần áo cho bé gái”, anh Jeremy Silverton kể.

 

L. Thoa (Theo ABC News)