Bà mẹ bị ám ảnh bởi những quảng cáo như thế này


Cô gái Malaysia có nickname Arina (không phải tên thật) là một trong những nạn nhân như vậy bởi cô có một người mẹ luôn bị ám ảnh bởi những quảng cáo mỹ phẩm.

Cô cho biết: “Có lẽ yêu cầu công việc khiến mẹ tôi đặt nặng vấn đề chăm chút ngoại hình cho mỗi lần xuất hiện. Do vậy, bà vô hình áp đặt điều này lên hai chị em tôi bất cứ giá nào để chúng tôi luôn trông thật hoàn hảo.”

Arina do dự chia sẻ rằng mẹ cô đã ép chị cô phẫu thuật thẩm mỹ mũi khi cô ấy chỉ mới 14 tuổi chỉ vì một người mẫu mà bà yêu thích có chiếc mũi đẹp hơn con gái mình. Arina cũng tiết lộ thêm rằng mẹ cô đã ngay lập tức đưa cô đến bác sĩ da liễu để tiêm cortisone lên mặt khi phát hiện con gái có dấu hiệu nổi mụn.
 
 
 
Mẹ cô đã ép cô đi nâng ngực khi cô phải lòng một bạn trai trong quãng thời thiếu niên.
 

 
Arina nói: “Phớt lờ về những cơn đau của tôi, mẹ vẫn khăng khăng đưa hai chị em tôi đến bác sĩ để tiêm cortisone mỗi khi có mụn. Tuy nhiên, không chỉ dừng lại ở đó, bà còn bị ám ảnh bởi tất cả mọi thứ người ta quảng cáo trên truyền hình và thực sự tin rằng chúng có hiệu quả cao.”

Khi được hỏi ám ảnh nào làm cô nhớ nhất, Arina đã không giấu nổi xúc động khi kể lại mẹ cô đã ép cô đi nâng ngực khi cô phải lòng một bạn trai trong quãng thời thiếu niên.

“Bà ấy luôn nói với tôi rằng vì tôi thiếu sức quyến rũ để hấp dẫn một chàng trai vào lứa tuổi đó. Mẹ cho rằng tôi quá “phẳng” và cần được nâng ngực. Khi tôi phản đối, bà đã nổi giận và thậm chí còn đòi từ mặt tôi.”

Arina nói mẹ cô đã từ một người phụ nữ đáng mến trở nên ám ảnh về ngoại hình sau cú sốc chia tay chồng: “Mẹ luôn nói rằng nếu phụ nữ muốn người đàn ông yêu và ở lại bên mình thì chúng ta phải biết cách hấp dẫn họ theo cách mà ti vi và các chương trình quảng cáo hay nói. Tuy nhiên khi mẹ tôi lớn tuổi, bà đã giảm bớt được những ám ảnh đó và nói với chúng tôi rằng hãy yêu bản thân vì chính con người thực của chúng tôi”. Cô cũng nói thêm, bây giờ thỉnh thoảng mẹ cũng có gây áp lực lên ngoại hình của các con trong mỗi lần xuất hiện nhưng không còn tiêu cực như thời cô còn thiếu niên nữa.
 
Nhiều phụ nữ hiện nay phẫu thuật thẩm mỹ vô tội vạ mà không hề nghĩ đến hậu quả như thế này
 

Arina nói có thể thông cảm cho việc các công ty quảng cáo nhằm mục đích bán hàng, nhưng việc đặt những mục quảng cáo thiếu tính chân thực và sau đó liên hệ cuộc sống hạnh phúc và khoẻ mạnh với những thứ này thì quả thật không công bằng.
V.Nữ (Theo The Star Online)