Trước đó, tối 28-1, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết vừa ghi nhận 1 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 tại quận Cầu Giấy. Trường hợp dương tính mới này là nam sinh viên L.A.T., sinh năm 2001, quê ở TP Chí Linh, Hải Dương. Nam sinh viên này ở trọ tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy (Hà Nội) để theo học ngoại ngữ.

Hiện tại bệnh nhân đã được đưa đi cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương. Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy năm sinh viên T. là F1 của bệnh nhân 1552 ở Hải Dương.

Ngay trong đêm 28-1, các đơn vị có liên quan trên địa bàn quận Cầu Giấy đã dựng hàng rào barrier cách ly, khử trùng con ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn với khoảng 200 m.

Sáng nay 29-1, theo ghi nhận của Báo Người Lao Động, hàng rào chắn được lực lượng chức năng lập nhằm hạn chế những người qua lại con ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn. Nhiều người dân đang khá lo lắng vì cho rằng sẽ không được ra ngoài.

Theo Phó chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Trịnh Thị Dung, bước đầu lực lượng chức năng xác định 30 người liên quan đến trường hợp nam sinh viên. Việc cách ly để khoanh vùng, điều tra dịch tễ, chưa có quyết định phong tỏa khu vực.

Cũng trong sáng 29-1, Bộ Y tế công bố TP Hà Nội ghi nhận 1 ca bệnh (bênh nhân 1581) có địa chỉ thường trú tại quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội, có liên quan dịch tễ với trường hợp mắc bệnh trước đó là bệnh nhân 1553 (Quảng Ninh). Như vậy, trong đợt dịch này, hiện Hà Nội đã ghi nhận 1 bệnh nhân Covid-19 và 1 người dương tính với SARS-CoV-2.

Cách ly ngõ phố ở Hà Nội có ca dương tính liên quan tới bệnh nhân 1552 - Ảnh 1.

Ghi nhận tại ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn sáng nay, lực lượng chức năng túc trực, kiểm soát người ra vào. Rào chắn barrier cũng được thiết lập nhằm hạn chế người qua lại

Cách ly ngõ phố ở Hà Nội có ca dương tính liên quan tới bệnh nhân 1552 - Ảnh 2.

Xe trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tại khu vực ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn tối 28-1

Cách ly ngõ phố ở Hà Nội có ca dương tính liên quan tới bệnh nhân 1552 - Ảnh 3.

Con ngõ 92 Nguyễn Khánh Toàn (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) trong đêm 28-1

Cách ly ngõ phố ở Hà Nội có ca dương tính liên quan tới bệnh nhân 1552 - Ảnh 4.

Nhân viên y tế

Cách ly ngõ phố ở Hà Nội có ca dương tính liên quan tới bệnh nhân 1552 - Ảnh 5.

Lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ

Cách ly ngõ phố ở Hà Nội có ca dương tính liên quan tới bệnh nhân 1552 - Ảnh 6.

Người dân lo lắng không biết sẽ ra ngoài như thế nào trong khoảng thời gian này

Cách ly ngõ phố ở Hà Nội có ca dương tính liên quan tới bệnh nhân 1552 - Ảnh 7.

Người dân gọi điện thông báo cho người thân, bạn bè...

Cách ly ngõ phố ở Hà Nội có ca dương tính liên quan tới bệnh nhân 1552 - Ảnh 8.

Trong đêm, lực lượng chức năng túc trực 24/24 giờ

Tin-ảnh: Ngô Nhung