Đến ngày 18-1, sau một tuần nhập viện, sức khỏe nạn nhân N.V.D. (SN 1996, ngụ Đồng Nai) vẫn còn được các bác sĩ theo dõi sát sao, ngoài ra nạn nhân còn bị sốc bỏng, nhiễm trùng máu và tiên lượng không tốt.

Một nạn nhân phải cắt bỏ tay do bị điện cao thế phóng trúng lúc sửa nhà. Ảnh chụp ngày 12-11-2012
Trước đó, ngày 12-1, D. và một số người bạn đá cầu ở gần nhà thì chiếc dép vụt ra khỏi chân, vướng trên ngọn cây gần đường dây điện cao thế. D. lấy cây sắt khều dép thì bị dòng điện phóng xuống gây bỏng nặng.
Các bác sĩ Khoa Phỏng - Bệnh viện Chợ Rẫy, cho biết nạn nhân bị bỏng 70% diện tích cơ thể, do vết thương sâu nên một số vùng xương bị chết. 
Trước đó, tháng 11-2012, Khoa Phỏng đã cắt bỏ bàn tay phải ông Võ Văn Khôi (42 tuổi, ngụ huyện Cờ Đỏ, Cần Thơ) do điện cao thế phóng trúng người trong lúc sửa nhà.
Các bác sĩ khuyến cáo các nạn nhân có nhà gần dòng điện cao thế nên đề phòng, không nên cầm những vật dụng có thể dẫn điện đứng gần đường dây cao thế.
Thực tế, nhiều trường hợp bị điện cao thế phóng trúng gây hậu quả nghiêm trọng do nạn nhân cầm những vật như thanh kim loại, kềm sắt đứng dưới dòng điện cao thế. Nếu may mắn được cứu sống, nhiều nạn nhân phải đoạn chi và gánh chịu những hậu quả nặng nề suốt quãng đời còn lại.
Tin-ảnh: Phạm Dũng