Sáng 27-9, Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc cho hay vừa cứu kịp một phụ nữ bị biến chứng nặng sau khi được “bác sĩ thẩm mỹ dạo" phẫu thuật.

Bệnh nhân là chị P. (ở Lâm Đồng), vừa nâng mũi được 12 ngày tại nhà riêng, không vô trùng, không có hệ thống tiền mê, người phẫu thuật tự xưng là "bác sĩ  Sài Gòn" và đang hành nghề thẩm mỹ ở Madagui (Lâm Đồng).

Được bác sĩ dạo mổ, xuyên đêm đến bệnh viện cầu cứu - Ảnh 1.

Người phụ nữ suýt mất luôn mũi sau khi được “bác sĩ thẩm mỹ dạo" mổ

Sau nâng mũi 2 ngày, chị đã cảm thấy chiếc mũi của mình tựa như có hàng ngàn, hàng vạn con ong đang đâm chích vào từng thớ thịt. Chị đã liên tục gọi điện thoại cho người thực hiện để được giải quyết vấn đề đau nhức và nỗi lo lắng hiện tại. Tuy nhiên, chị chỉ nhận được lời hồi đáp “không sao đâu, một thời gian nữa sẽ hết...”.

Tối 25-9, sau khi được tư vấn, ngay trong đêm, chị đã tức tốc bắt xe đi xuyên đêm từ Lâm Đồng đến TP HCM. Qua trực tiếp thăm khám, TS-BS Nguyễn Phan Tú Dung, Giám đốc Bệnh viện Thẩm mỹ JW Hàn Quốc, cho biết đây là một trường hợp bị hoại tử mũi rất nặng. Nếu không điều trị gấp, vùng da, sụn đang hoại tử sẽ lan rộng ăn mòn cả chiếc mũi. 

Được bác sĩ dạo mổ, xuyên đêm đến bệnh viện cầu cứu - Ảnh 2.

Trụ mũi bệnh nhân bị cắt đứt rời, axít ăn mòn, hoại tử

Đáng sợ và bất ngờ nhất là trụ mũi bị cắt rời với đường rách toạc nham nhở như bị chiếc dao cùn băm hoặc đay nghiến mới đứt, mà đường cắt ngang trụ mũi thông sâu vào trong lỗ mũi mới. Trụ mũi đứt rời cháy đen như bị axít ăn mòn với cả búi chỉ khâu. Chiếc sụn nhân tạo vừa to dài, vừa cứng đã được nhét vào chiếc mũi của bệnh nhân, mà không cần quan tâm chiếc sụn này có bị quá cỡ so với cơ địa hiện tại của bệnh nhân hay không.

NGUYỄN THẠNH