Ebola, dịch tả - Hiểm họa chực chờ

Tin mới

13/08/2014 06:32

(NLĐO) – Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của nhiều loại dịch bệnh hiện nay, Báo Người Lao Động phối hợp cùng Bộ Y tế tổ chức buổi giao lưu trực tuyến thông tin tình hình dịch bệnh và cách ứng phó, đặc biệt là bệnh tiêu chảy và Ebola.

Buổi giao lưu kết nối giữa 2 đầu cầu Hà Nội và TP HCM với sự tham gia của: PGS-TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế), ThS-bác sĩ Nguyễn Đình Anh, Phó Vụ trưởng Vụ truyền thông và thi đua khen thưởng (Bộ Y tế); TS-BS Lê Mạnh Hùng - Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM; BS Hoàng Lê Phúc - Trưởng Khoa Tiêu hóa Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP HCM).

Hiện nay, dịch sốt xuất huyết do virus Ebola gây ra đang hoành hành ở nhiều nước Tây Phi với tốc độ lây lan kinh khủng và dịch này đang có nguy cơ xâm nhập Việt Nam. Ngoài Ebola, mối lo ngại hàng đầu hiện nay là dịch tả có nguy cơ tái xuất tại TP HCM - nơi đang ghi nhận nhiều ổ dịch tiêu chảy cấp với 2 trường hợp tử vong.

Chưa khi nào thế giới chịu tác động của nhiều dịch bệnh nguy hiểm nhưng thời điểm này. Chỉ trong thời gian ngắn, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã liên tục đưa ra các cảnh báo về nguy cơ các chủng virus nguy hiểm rình rập, tấn công và cướp đi mạng sống của con người. Đó là virus cúm gia cầm H7N9, hội chứng viêm đường hô hấp cấp do virus Mers-CoV và hiện tại là virus Ebola.

Tại buổi giao lưu, các chuyên gia sẽ tư vấn cách hạn chế thấp nhất những nguy cơ của các dịch bệnh như sốt xuất huyết do virus Ebola xâm nhập, dịch tả…. để bảo vệ sức khỏe của chính mình, người thân, cộng đồng trước nhiều đại dịch nguy hiểm.

Chiều 14-8, sau hơn 2 giờ làm việc, buổi giao lưu trực tuyến đã kết thúc với phần trả lời nhiệt tình của các bác sĩ thuộc các ngành liên quan đến chủ đề đặt ra. Hy vọng buổi giao lưu mang lại cho độc giả nhiều kiến thức bổ ích về các bệnh dịch nói chung, đặc biệt là Ebola và tiêu chảy cấp. 

 

NLĐO

Lên trên

KHÁCH MỜI THAM DỰ

 • ThS-bác sĩ Nguyễn Đình Anh

  ThS-bác sĩ Nguyễn Đình Anh

 • TS-bác sĩ Lê Mạnh Hùng

  TS-bác sĩ Lê Mạnh Hùng

 • Bác sĩ Hoàng Lê Phúc

  Bác sĩ Hoàng Lê Phúc

 • PGS-TS Trần Đắc Phu

  PGS-TS Trần Đắc Phu

Đặt câu hỏi

Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI