Khánh đã trải qua đủ các cảm giác do Covid-19 như: mất khướu giác, vị giác, đau đầu, buồn nôn…, thậm chí không ăn uống được gì. Được các y - bác sĩ tận tình chăm sóc, điều trị trong 22 ngày, Khánh hết bệnh, được xuất viện về nhà tiếp tục cách ly 14 ngày. Song, nhận thấy công việc của y - bác sĩ quá vất vả, Khánh đã tình nguyện quay trở lại BV hỗ trợ họ và các bệnh nhân.

"Chưa bao giờ em nghĩ có ngày sẽ tham gia chăm sóc bệnh nhân như thế này. Bản thân trải qua những giây phút sinh tử nên em hiểu được cảm giác của người bệnh và sự vất vả của y - bác sĩ như thế nào. Em đã tình nguyện trở lại để đồng hành với họ" - Khánh bày tỏ.

F0 khỏi bệnh tình nguyện quay lại chăm sóc bệnh nhân - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Duy Khánh động viên tinh thần người bệnh tại Bệnh viện Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Hiện nay, Khánh hỗ trợ chăm sóc các bệnh nhân tại Khoa Cấp cứu - BV Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3. Thời gian đầu còn bỡ ngỡ nhưng qua sự hướng dẫn của các bác sĩ, đến nay, Khánh đã thuần thục các công việc như: kiểm tra, thay bình ôxy, thay tã, xoay trở bệnh nhân, đút ăn, theo dõi Sp02… Bên cạnh đó, Khánh thường xuyên động viên để bệnh nhân có thêm niềm tin, tinh thần lạc quan chiến thắng dịch bệnh như mình.

Bác sĩ Phạm Gia Thế, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp - BV Dã chiến thu dung điều trị Covid-19 số 3, cho biết BV đang điều trị gần 2.000 bệnh nhân. Nhân lực tại BV mỏng, không thể đáp ứng hết các công việc. Do đó, những bệnh nhân F0 khỏi bệnh quay lại hỗ trợ bệnh nhân khác sẽ giúp giảm tải áp lực với nhân viên y tế. "Họ là cánh tay nối dài, không chỉ hỗ trợ điều trị mà còn là động lực giúp tâm lý người bệnh lạc quan để mau khỏi bệnh" - bác sĩ Thế nhìn nhận.

F0 khỏi bệnh tình nguyện quay lại chăm sóc bệnh nhân - Ảnh 2.
Hải Yến