Bác sĩ Tạ Vương Khoa, Bệnh viện Quân y 175 (TP HCM) trả lời: F0, sau khi hoàn thành cách ly tập trung tại bệnh viện, bạn cần tiếp tục theo dõi sức khỏe 14 ngày khi về nhà. Trong thời gian 14 ngày này, tuy không bắt buộc phải cách ly tuyệt đối nhưng bạn cần hạn chế tiếp xúc với người thân nếu không thật sự cần thiết, nếu tiếp xúc thì cả bạn và người thân của bạn cần mang khẩu trang và tránh tối đa việc tiếp xúc gần.

F0 xuất viện về nhà, nguy cơ lây nhiễm cho người nhà có cao không? - Ảnh 1.

Theo dõi sức khỏe F0 cách ly, điều trị tại nhà ở TP HCM (ảnh minh họa). Ảnh: HẢI YẾN

Không ai thống kê và bạn cũng không cần quan tâm về con số tỉ lệ phần trăm, điều bạn cần quan tâm là tuân thủ thật tốt nguyên tắc vừa nêu, lúc đó tỉ lệ lây nhiễm cho người thân của bạn sẽ là 0%.

Từ ngày 9-8, Báo Người Lao Động mở chuyên mục "Phòng mạch" Covid-19 với nhiều nội dung phong phú như: Hỏi – đáp về các loại bệnh, tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; Cập nhật những bài viết mang tính thông tin về các chính sách của nhà nước đối với dịch bệnh Covid-19; Các đường dây nóng liên quan dịch bệnh Covid-19…

Câu hỏi của bạn đọc sẽ được Báo Người Lao Động chuyển đến các bác sĩ có uy tín, cũng như những chuyên gia y tế để "chẩn đoán và khám bệnh từ xa", phần nào giải đáp những thắc mắc liên quan đến dịch bệnh Covid-19.

Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi tin - bài hoặc gởi về Email: phongmachonline@nld.com.vn

F0 xuất viện về nhà, nguy cơ lây nhiễm cho người nhà có cao không? - Ảnh 3.
Hải Yến ghi