Món thứ nhất với nguyên liệu là 60 g gan heo rửa sạch, xắt miếng, ướp gia vị. 10 trái táo đỏ và 20 g củ khoai mài rửa sạch, để ráo. Tất cả cho vào bát sành, đem chưng cách thủy 3 giờ. Nêm gia vị vừa ăn. Dùng ăn lúc đói bụng hoặc trong bữa cơm.
Món thứ hai với nguyên liệu là 100 g gan heo rửa sạch, xắt miếng nhỏ, ướp gia vị. Lấy 60 g đậu xanh và 100 g gạo vo sạch, thêm lượng nước thích hợp, đun sôi bằng lửa to rồi chuyển qua ninh bằng lửa nhỏ, đến khi cháo chín thì cho gan heo vào đun sôi, gan vừa chín là được. Nêm lại gia vị vừa ăn. Dùng ăn nóng vào lúc đói bụng.
Bình luận (0)