Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) ngày 17-5 cho biết các bác sĩ vừa tiếp nhận cấp cứu nam bệnh nhân, 40 tuổi, trú tại Lạng Sơn, đến Bệnh viện Việt Đức trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu lớn vùng bìu tầng sinh môn. Bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị vỡ vật hang dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế.

Ngày 15-5, vừa qua, bệnh nhân được chỉ định mổ cấp cứu, xử lý khâu cân trắng vật hang, tạo hình niệu đạo.

Gãy dương vật do quan hệ tình dục sai tư thế - Ảnh 1.

Bác sĩ thăm khám cho bênh nhân sau ca phẫu thuật

Theo bác sĩ Nguyễn Duy Khánh, Trung tâm Nam học, Bệnh viện Việt Đức, hơn 1 ngày sau mổ, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe. Tuy nhiên, sau ca phẫu thuật, bệnh nhân có thể phải đối mặt với nhiều biến chứng như cong dương vật, liệt dương, hẹp niệu đạo, rò nước tiểu.

Cũng trong vòng 1 tháng qua, tại Trung tâm Nam học tiếp nhận 5 ca vỡ vật hang do quan hệ tình dục sai tư thế. Các bác sĩ khuyến cáo, quan hệ tình dục sai tư thế là nhóm nguy cơ hàng đầu gây tổn thương "cậu nhỏ" mà nguyên nhân thường là do các qúy ông thường vội vã đưa "cậu nhỏ" trượt ra ngoài âm đạo, va chạm vào những vùng cứng như vùng hông, xương ụ ngồi, vùng mu khiến dương vật ngập góc, thương tổn niệu đạo, rất khó khăn trong quá trình điều trị.

Do đó các quý ông cần tránh những tư thế lạ hoặc hành động không đảm bảo an toàn, dễ dẫn đến tai nạn. Khi có dấu hiệu gãy dương vật, nam giới không nên ngại ngùng, chần chừ mà cần đến ngay các cơ sở y tế uy tín để can thiệp điều trị kịp thời nhằm giúp "cậu nhỏ" tránh những biến chứng, gây khó khăn cho việc xử trí và để lại những hậu quả sau này.

D.Thu