xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Gia đình mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng không hợp tác khai báo dịch tễ

Hải Yến

(NLĐO) - Trong quá trình khai thác thông tin dịch tễ gia đình mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng rất khó, không chịu hợp tác. Do đó, phải nhờ lực lượng công an phối hợp.

Thông tin này được bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, (HCDC) báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào tối 28-5.

Gia đình mục sư Hội thánh truyền giáo Phục Hưng không hợp tác khai báo dịch tễ - Ảnh 1.

Một địa điểm tại huyện Hóc Môn bị phong tỏa vì liên quan ca mắc Covid-19 là hội viên Hội thánh truyền giáo Phục Hưng. (Ảnh: Huế Xuân)

Theo bác sĩ Dũng, trong quá trình khai thác thông tin dịch tễ gia đình mục sư rất khó, không chịu hợp tác. Do đó, phải nhờ lực lượng công an và ngành hàng không phối hợp mới xác định được hành trình di chuyển của bệnh nhân này. 

"Nhà hàng xóm với gia đình mục sư được mời ra tiếp xúc cũng từ chối và cho rằng không liên quan đến hội thánh nên không đồng ý lấy mẫu xét nghiệm. Tuy nhiên, qua quá trình điều tra lấy mẫu xét nghiệm thì cho kết quả dương tính. Lúc này mới phát hiện đây là mẹ vợ của mục sư", bác sĩ Dũng nói.

Cũng tại cuộc họp, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết hiện nay, số F1 và F2 tại các khu cách ly tăng lên khá nhiều. Do đó, cũng nhận được phản ánh, khu cách ly chỉ lấy rác 2 lần khiến rác dồn ứ rất nhiều, đây cũng được xem là nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh. Ông Đức đề nghị các đơn vị liên quan kiểm tra việc này và thường xuyên lấy rác, vệ sinh sạch sẽ để giảm nguy cơ lây bệnh.

Chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP HCM, cho rằng hội thánh này đăng ký 20 người nhưng hoạt động 44 người là sai.

Ông Phong yêu cầu hiện nay, ngoài trọng điểm ổ dịch là hội thánh thì cần phải tập trung thêm tại các khu công nghiệp. "Đề nghị Sở Y tế, văn phòng UBND chuẩn bị đầy đủ giải pháp, phản ánh tình hình hiện nay những nguy cơ chúng ta đã dự báo. Đồng thời, có riêng báo cáo về khu công nghiệp đang triển khai các phương án nâng cao năng lực dự báo dịch bệnh lan ra", ông Phong nhấn mạnh.

Theo Chủ tịch UBND TP HCM, hiện nay đã có những phương án triển khai diễn tập ở các khu công nghiệp, khu chế xuất nhưng chuỗi lây nhiễm tại Hội thánh truyền giáo Phục Hưng có ở khắp nơi, sinh hoạt lại không đeo khẩu trang. Do - đó, bên cạnh kiểm tra các hàng quán, các quận huyện phải cực chú ý kiểm tra việc đeo khẩu trang.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo