Sáng 28-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết TP vừa ghi nhận thêm 10 trường hợp nghi mắc Covid-19 mới.

Trong đó, 3 trường hợp tự khai báo là thành viên Hội thánh truyền giáo phục hưng, 4 trường hợp trong cùng 1 gia đình gần nhà mục sư của hội thánh này đang ở khu phong tỏa,1 là con rể của mục sư cư trú tại quận Tân Phú và 2 trường hợp được phát hiện khi khám sàng lọc tại Bệnh viện Hoàn Mỹ chưa xác định được nguồn lây. 2 trường hợp khám Bệnh viện Hoàn Mỹ được ghi nhận vào tối 27-5 là 2 vợ chồng, trong đó người vợ đang mang thai tuần thứ 10.

TP HCM: Thêm 10 người nghi mắc Covid-19 trong Hội thánh truyền giáo phục hưng - Ảnh 1.

Công tác chuyên môn nhân viên chống dịch tại TP HCM

Như vậy số trường hợp phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 liên quan đến chuỗi lây nhiễm hội thánh này là 44 trường hợp, bao gồm 32 hội viên, 4 làm việc chung và 8 tiếp xúc tại nơi ở của hội viên.

Được biết, chiều ngày 27-5, TP đã ghi nhận 36 bệnh nhân (BN6279 đến BN6314) đều liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại hội thánh truyền giáo Phục Hưng. 36 bệnh nhân bao gồm 29 trường hợp là hội viên, 7 trường hợp là tiếp xúc gần F1 của các trường hợp dương tính.

Tính đến sáng nay số hội viên phát hiện nghi nhiễm đã tăng lên 3, số trường hợp nghi nhiễm do tiếp xúc gần với hội viên tăng lên 5.

"TP tiếp tục tiến hành điều tra truy vết để cắt đứt chuỗi lây nhiễm cũng như đánh giá tìm nguồn lây. Người dân thành phố cần bình tĩnh, phối hợp với chình quyền, ngành y tế trong thực hiện các biện pháp phòng chống dịch. Theo dõi thông tin từ ngành y tế, tránh chia sẻ những thông tin không rõ nguồn gốc có thể gây hoang mang dư luận" - HCDC nhấn mạnh.

TP HCM: Thêm 10 người nghi mắc Covid-19 trong Hội thánh truyền giáo phục hưng - Ảnh 2.
NGUYỄN THẠNH