Giác hơi khá phổ biến tại nhiều quốc gia châu Á và không ít người đã mua hẳn một bộ dụng cụ để thực hiện tại nhà. Thế nhưng, bộ dụng cụ tưởng chừng vô hại đã gây ra cho một người đàn ông ở Vũ Hán, Trung Quốc một tai nạn nhớ đời. Ông chỉ được giải thoát khi lực lượng… cứu hỏa đến ứng cứu.

Giác hơi xong, cầu cứu… lính cứu hỏa - Ảnh 1.

Lính cứu hỏa đã phải mượn một chiếc cưa, cưa nứt chiếc cốc giác hơi để lấy nó ra khỏi khối thịt đã bị bầm đỏ, sưng tím - ảnh: CHUTIAN METROPOLIS DAILY

Cách đây vài ngày, người đàn ông được vợ giác hơi giúp tại nhà. Thế nhưng, sau khi hút không khí, một trong các chiếc cốc giác hơi đã dính chặt đến nỗi không thể lấy ra được. Chị vợ cố sức kéo ra bằng tay, sau đó dùng thêm cả búa và kìm mà vẫn không thể lấy nó ra.

Nạn nhân được đưa đến một phòng khám ở khu phố. Bác sĩ lắc đầu bất lực rồi chuyển viện cho ông đến một bệnh viện gần đó, khi chiếc cốc đã khiến da của nạn nhân sưng to lên thành một khối đỏ bầm dày 5cm. Thế nhưng, các bác sĩ ở bệnh viện lớn cũng bó tay!

Cuộc "giải cứu" có vẻ ngày càng kỳ quái khi các bác sĩ gọi điện cho lực lượng cứu hỏa. Thế nhưng, những người lính cứu hỏa nhanh trí đã sử dụng một… chiếc cưa, loại chuyên dùng để cưa gỗ, cành cây, cưa nứt chiếc cốc để giảm lực hút và giải thoát cho nạn nhân. Sau đó, các bác sĩ đã điều trị vết thương do chiếc cốc gây nên.

Giác hơi được tin rằng có thể giúp tăng tuần hoàn máu, giảm đau, loại bỏ chất độc và "giải nhiệt", tuy nhiên các chuyên gia y tế nhiều lần khuyến cáo công chúng cẩn trọng với bộ dụng cụ này. Vào tháng 5, một người đàn ông 63 tuổi ở Tứ Xuyên đã suýt chết. Ông giác hơi nhiều lần trong vòng 1 tháng, bị bỏng nhiệt ở nhiều vị trí và các vết thương này đã nhiễm trùng nặng, đe dọa tính mạng khi ông nhập viện.

A. Thư (Theo Asiaone)