xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy dẫn đoàn xuống Kiên Giang hỗ trợ chống dịch

NGUYỄN THẠNH

(NLĐO)-Ngoài tham vấn về phân luồng, thu dung, thiết lập điều trị bệnh nhân nhiễm bệnh, các bác sĩ đoàn Bệnh viện Chợ Rẫy sẽ hỗ trợ chuyên môn về hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch ở Kiên Giang

Ngày 24-9, Đoàn công tác do TS-BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19 TP HCM, làm trưởng đoàn, đã có buổi họp trao đổi và thảo luận cùng lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang về các nội dung liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy dẫn đoàn xuống Kiên Giang hỗ trợ chống dịch - Ảnh 1.

TS-BSCK2 Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, dẫn đoàn y bác sĩ đến Kiên Giang hỗ trợ chống dịch

Tại Kiên Giang, đoàn công tác đã khảo sát tại Trung tâm Thu dung-Điều trị Covid cũng như tham vấn về vấn đề phân luồng, thu dung và thiết lập điều trị bệnh nhân nhiễm Covid tại đây.

Trước đó vài ngày Bệnh viện Chợ Rẫy đã điều động 5 y, bác sĩ lên đường đến Kiên Giang để hỗ trợ chuyên môn về lĩnh vực hồi sức cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 nặng và nguy kịch tại Trung tâm Thu dung-Điều trị Covid-19.

Ngày 24-9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay các quận, huyện trên địa bàn TP tiếp tục nhận tiêm vét các trường hợp chưa tiêm mũi 1, tiêm mũi 2 cho người đủ thời gian.

Ngày 23-9, TP tiêm thêm được 86.512 người. Tính đến ngày 23-9, TP đã tiêm được tổng cộng 9.068.788 mũi, trong đó có 6.790.745 mũi 1 và 2.278.043 mũi 2.

Số ca đang điều trị tại bệnh viện tầng 2, 3 là 40.504 người. Số ca nặng có hỗ trợ hô hấp là 6.689 người, chiếm tỉ lệ 16,5% so với tổng ca đang nằm viện, chiếm tỉ lệ 7% so với tổng số ca đang điều trị.

Ngoài ra, còn có 3.799 trẻ em dưới 16 tuổi nhiễm đang điều trị. Số phụ nữ mang thai đang điều trị là 301 người. Số trường hợp xuất viện thêm là 3.260 người, tổng số ca xuất viện là 183.471 người

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo