Giám đốc BV xin lỗi gia đình bé suýt bị chôn sống

Tin mới

07/08/2013 10:23

(NLĐO) – “Vụ việc xảy ra là một điều đáng buồn, đã ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện và cả ngành y. Chúng tôi thừa nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu bé cùng dư luận”- Giám đốc Bệnh viện Quảng Nam Phạm Ngọc Ẩn nói.

Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam Phạm Ngọc Ẩn trao đổi với PV 
 
Sáng 7-8, trong cuộc gặp với các phóng viên, bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện (BV) Đa khoa Quảng Nam gửi lời xin lỗi đến gia đình bé sơ sinh con sản phụ Lữ Thị Lâm Quy (27 tuổi, trú xã Tam Xuân 1, huyện Núi Thành, Quảng Nam) suýt bị chôn sống. Ông Phạm Ngọc Ẩn cho biết đã yêu cầu lãnh đạo khoa sản phụ và toàn bộ kíp trực chiều 4-8 làm bản tường trình toàn bộ vụ việc.
 
Theo bác sĩ Ẩn, chậm nhất là ngày 13-8, bệnh viện sẽ có kết luận về sai phạm của kíp trực. Được biết, trưởng kíp trực hôm 4-8 là bác sĩ chuyên khoa 1 Nguyễn Văn Sách. Thông thường, người đưa ra kết luận thai nhi tử vong là trưởng kíp trực. Tuy nhiên, phải chờ các cá nhân có bản tường trình để hội đồng kỷ luật xem xét mức độ sai phạm của từng người nhằm có biện pháp xử lý.

Ông Ẩn cũng nói thêm trong trường hợp này, mức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc đối với người vi phạm. Trong cuộc tiếp xúc với các phóng viên, ông Ẩn thay mặt Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam gửi lời xin lỗi đến với gia đình cháu bé, toàn thể người dân và dư luận.

“Vụ việc xảy ra là một điều đáng buồn, đã ảnh hưởng đến uy tín của bệnh viện và cả ngành y. Chúng tôi thừa nhận trách nhiệm và gửi lời xin lỗi đến gia đình cháu bé cùng dư luận”- bác sĩ Ẩn nói. Ông cũng cho biết sẽ phối hợp, hỗ trợ trang thiết bị, phương tiện cùng với Bệnh viện Nhi Quảng Nam cứu chữa cho cháu bé.

Sáng 6-8, bác sĩ Hoàng Xuân Việt, Giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam, cho biết tình trạng sức khỏe của cháu bé vẫn đang rất yếu. Bé bị nhiễm trùng và được điều trị theo đường tĩnh mạch, phải thở cpap (thở qua hệ thống tạo áp lực dương liên tục).

Trước đó, như Báo Người Lao Động Online đã thông tin, chiều 4-8, chị Quy lên cơn đau bụng và được người thân đưa vào đến Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam vào lúc 17 giờ. Các bác sĩ đưa chị Quy vào phòng sinh, khoảng 30 phút sau, một hộ lý bồng bé trai nặng 0,7 kg đưa cho người nhà bảo mang về lo hậu sự.

Khoảng 19 giờ cùng ngày, khi người nhà mang đi chôn cất thì giật mình thấy đứa trẻ thân hình tím ngắt cựa nguậy. Gia đình tức tốc đưa cháu bé đến Bệnh viện Nhi Quảng Nam cấp cứu.
 
Q.Vinh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI