xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giám đốc Sở Y tế TP HCM gửi thư cho bác sĩ trẻ

Liên Anh

(NLĐO) - PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM, nhắn nhủ các bác sĩ trẻ hãy mạnh dạn giới thiệu về kết quả 6 năm học tập tại trường đại học, kết quả học thực hành 18 tháng với lãnh đạo các đơn vị mà các bạn chọn đăng ký, kể cả giới thiệu thêm những năng khiếu, sở trường.

Tâm sự trên được PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM chia sẻ trong thư gửi các bác sĩ trẻ vừa hoàn thành chương trình Thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế.

Giám đốc Sở Y tế TP HCM gửi thư cho bác sĩ trẻ - Ảnh 1.

PGS-TS-BS Tăng Chí Thượng, Giám đốc Sở Y tế TP HCM chia sẻ trong một buổi giao lưu tại Báo Người Lao Động

Bác sĩ Thượng nhớ lại cách đây 18 tháng, những thầy thuốc trẻ vừa nhận bằng tốt nghiệp bác sĩ y khoa sau 6 năm học tập nhưng lại đứng trước suy nghĩ "có nên tham gia chương trình thí điểm thực hành 18 tháng tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế để được cấp chứng chỉ hành nghề khám, chữa bệnh. "Và rồi, các bạn đã quyết định tham gia. 18 tháng thử thách đã trôi qua. Hôm nay, các bạn hãy tự hào về sự dấn thân đầy ý nghĩa này. Cả ngành y tế TP cũng tự hào về các bạn" – bác sĩ Thượng bày tỏ.

Bác sĩ Thượng cho biết dịch COVID-19 vừa đi qua, các trạm y tế chồng chất khó khăn với khối lượng lớn công việc, đặc biệt là cao điểm tiêm vắc-xin COVID-19 bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ… Các bác sĩ trẻ đã nhanh chóng hòa nhập và làm việc như cán bộ y tế thực thụ của trạm y tế. "Các bạn đã để lại hình ảnh thật đẹp trong suy nghĩ của các anh, chị là các trưởng trạm và nhân viên y tế cơ hữu của các trạm y tế, và cả người dân địa phương" - bác sĩ Thượng chia sẻ.

"Chỉ còn vài ngày nữa là các bạn chính thức chọn nơi làm việc lâu dài cho mình. Các bạn hãy mạnh dạn giới thiệu về kết quả 6 năm học tập tại trường đại học, kết quả học thực hành 18 tháng với lãnh đạo các đơn vị mà các bạn chọn đăng ký, kể cả giới thiệu thêm những năng khiếu, sở trường. Đồng thời, hãy nghiên cứu thật kỹ khoa, phòng và chuyên ngành, lĩnh vực mà mình sẽ đảm trách khi bệnh viện hoặc trung tâm y tế tiếp nhận bạn trước khi đặt bút ký bản ghi nhớ. Chúc các bạn sẽ thành công trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân" – bác sĩ Thượng nhắn nhủ.

Dự kiến ngày 15-8, Sở Y tế TP HCM lần đầu tiên tổ chức ngày hội việc làm cho 290 bác sĩ trẻ vừa hoàn thành chương trình thí điểm thực hành tại bệnh viện gắn liền với trạm y tế. Ngày hội sẽ giúp các bác sĩ trẻ tiếp tục có cơ hội chọn lựa nơi làm việc một cách minh bạch và công bằng.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo