xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giám sát gần 100 người Quảng Bình từng khám, điều trị từ bệnh viện Bạch Mai trở về

Hoàng Phúc

(NLĐO) - Bước đầu thống kê có 21 trường hợp người Quảng Bình điều trị nội trú và 75 trường hợp khám, điều trị ngoại trú ở Bệnh viện Bạch Mai trong khoảng 14 ngày gần đây. Những trường hợp này đang được giám sát, theo dõi chặt về tình trạng sức khỏe.

Chiều 29-3, Sở Y tế Quảng Bình cho biết đã có công văn gửi Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã, các cơ sở y tế trên địa bàn về việc theo dõi, giám sát các trường hợp có đi khám, điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) trong thời gian 14 ngày gần đây.

Giám sát gần 100 người Quảng Bình từng khám, điều trị từ bệnh viện Bạch Mai trở về - Ảnh 1.

Nhiều người dân trở về từ các quốc gia có dịch đang được cách ly y tế tập trung ở các doanh trại quân đội tại Quảng Bình

Trước đó, Sở Y tế Quảng Bình đã phối hợp với Bệnh viện Bạch Mai rà soát các trường hợp là người dân tại địa phương này có ra Hà Nội tham gia khám, điều trị nội trú tại bệnh viện này.

Theo thống kê bước đầu, có 21 trường hợp điều trị nội trú và 75 trường hợp khám, điều trị ngoại trú (là người Quảng Bình) ở bệnh viện Bạch Mai tính từ ngày 10-3.

Sở Y tế Quảng Bình yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố, thị xã, các bệnh viện… có biện pháp can thiệp về y tế phù hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế để phòng chống dịch Covid-19 có hiệu quả, trường hợp vượt khả năng cần báo cáo y tế tuyến trên và chính quyền địa phương để có hướng giải quyết kịp thời.

Bệnh viện Bạch Mai cũng đã có công văn gửi các các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn miền Bắc và miền Trung về việc tạm dừng chuyển người bệnh đến Bệnh viện Bạch Mai cho đến khi có thông báo mới, trong trường hợp cần thiết bệnh viện sẽ tham gia hội chẩn trực tuyến.

Ngoài ra, một số cán bộ y tế, bác sĩ của các Bệnh viện hữu nghị Việt Nam – Cuba Đồng Hới từng tham học tập tại Bệnh viện Bạch Mai sẽ được cách ly y tế tại nhà, trong thời gian 14 ngày. Bệnh viện cũng yêu cầu người dân khai báo y tế khi đến khám, điều trị tại bệnh viện để có biện pháp ứng phó phù hợp nhằm chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong ngày 28-3 và sáng 29-3, Bộ Y tế công bố thêm 16 bệnh nhân Covid-19 mới, nâng tổng số bệnh nhân ở Việt Nam lên 179. Điều đáng chú ý là trong số đó có tới 16 bệnh nhân COVID-19 từ "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

 • Tặng bằng link
 • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

  Chọn phương thức thanh toán

  Chọn một trong số các hình thức sau

  Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

  Thông báo