icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Giọt lệ máu – dấu hiệu bệnh cực hiếm và nguy hiểm

A. Thư (Theo Live Science, The New England Journal of Medicine)

(NLĐO)- Những "giọt lệ Halloween" màu máu tươi không đau đớn nhưng có thể là dấu hiệu của bệnh hiếm gặp và những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Một căn bệnh hiếm gặp và là dấu hiệu tiềm ẩn của một vài vấn đề sức khỏe nguy hiểm khác vừa được các bác sĩ cảnh báo trong nghiên cứu đăng trên tạp chí khoa học The New England Journal of Medicine.

Giọt lệ máu – dấu hiệu bệnh cực hiếm và nguy hiểm - Ảnh 1.

Giọt lệ máu không phải hiện tượng ma quái. Nó là bệnh cần được khám và điều trị sớm - ảnh minh họa từ internet

Bệnh nhân là một người đàn ông giấu tên 52 tuổi, đến từ Ý. Ông đến phòng cấp cứu với đôi mắt đẫm máu khiến mọi người phát hoảng nhưng ông không bị thương cũng không đau. Những giọt lệ máu xuất hiện đầu tiên vào 2 giờ trước đó, tuôn trong vài phút. Khi ông đang nói chuyện với bác sĩ, những giọt lệ máu lại tiếp tục chảy ra.

Ông đã được khám bởi nhiều chuyên gia. Cuối cùng nhóm nghiên cứu do tiến sĩ- bác sĩ Alessandra Di Maria (Trung tâm Nghiên cứu và Lâm sàng con người, Rozzano- Ý) và tiến sĩ- bác sĩ Fausto Famà (Bệnh viện Đại học Messina, Messina- Ý) xác định ông bị hemolacria, một vấn đề hiếm gặp trong đó máu xuất hiện trong nước mắt, không do chấn thương.

Vấn đề nằm ở chỗ hemolacria có thể có nguyên nhân từ một căn bệnh nguy hại đến sức khỏe khác, bao gồm cả một khối u do ung thư, hay nhẹ hơn là nhiễm trùng mắt, viêm, các khối u lành tính…

Các bước tầm soát chuyên sâu phát hiện nam bệnh nhân có khối u mạch máu trên cả 2 mí mắt. Rất may các u của bệnh nhân này là lành tính, không phải ung thư. Theo các chuyên gia, các khối u này có thể bắt đầu có từ khi mới sinh.

Bệnh nhân được chỉ định dùng một loại thuốc làm giảm áp lực bên trong mắt. Một năm sau, ông tái khám và cho biết mình không bị những giọt lệ máu ma quái nữa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo